Xôi xéo sườn


Nấu Xôi
Nguyên liệu : 
- 0,5 kg gạo nếp loại ngon 
- Đậu xanh 150g
- 2-3 Củ hành khô
- 1 thìa cf Bột nghệ bt hoặc nghệ bột nghệ đỏ cành tốt
- Muối trắng 1/2 thìa cf
- Sườn heo
Cách làm:
- Ngâm gạo với bột nghệ 6 tiếng rồi đãi sạch
- Đậu xanh cũng ngâm 6 tiếng và đãi sạch trộn với xíu muối hoặc không muối cần đem hấp chín, tán nhuyễn và vo tròn thật chặt tay ngay khi đậu xanh còn âm ấm.
- Hành khô bào mỏng phi thơm. Giữ lại mỡ vừa phi hành lại.
Cho gạo vào nồi hấp chín cỡ 35p
Cách làm sườn chua ngọt ăn kèm Xôi
Từ trẻ nhỏ đến người già nếu mê sườn ạ! Rất mềm và thấm luôn ạ 
Cách em làm :
- 800g Sườn
- (2 củ hành khô +2 củ tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ)
- Cho sườn vào nồi luộc sơ với 1 chút gia vị. Bỏ ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm bên trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm Xì dầu ( nước tương)trong 45 phút.
- Cho Sườn đã ướp trên vào nồi lần 2 đổ ngập nước vào sườn và đun đến khi nào còn 1 bát con nhỏ nước trong nồi thì tắt bếp. ( trong quá trình đun thi thoảng đảo đều) có thể cho ít nước nếu k muốn ăn mềm quá
- Tận dụng 1 bát nhỏ nước luộc sườn còn dùng để pha sốt chua ngọt. ( 3 thìa đường 2,5 hoặc 3 thìa nước mắm,3 thìa cốt chanh, hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm nhuyễn , 1,5 thìa bột màu điều và 1 thìa dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn nếu thích tùy khẩu vị .Đánh đều cho tan hết đường ( hoặc bỏ 
vào xay sơ sơ cũng ok)
- Gắp sườn ra ngoài để ráo. Rồi cho lên chảo nóng với xíu dầu ăn ràn vàng đều miếng sườn. 
Khi thấy sườn vàng đều thì cho nốt 1/2 số hành tỏi băm còn lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng thì đổ nước sốt đã pha trên vào. đun riu riu và đảo đều.
Đến khi thấy nước trong chảo cạn dần là sền sệt thì tắt bếp.
Các tình iu gia giảm gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nha
P/s : Cuối cùng là trang trí ra đĩa

Xôi xéo sườn Xôi xéo sườn Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 31, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.