Bánh katka kiểu poundcake, thơm ngon, béo ngậy
Nguyên liệu:
200g bột mì
200g bơ ngon để nhiệt độ phòng
180g đường xay
5g bột nở (baking powder)
3 quả trứng và 3 lòng đỏ
20ml sữa tươi
1 ít vani
200g bơ ngon để nhiệt độ phòng
180g đường xay
5g bột nở (baking powder)
3 quả trứng và 3 lòng đỏ
20ml sữa tươi
1 ít vani
Thực hiện:
-Nếu làm thêm nho khô thì 100g nho ngâm nc cho nở mềm
Trộn bột mì với bột nở
Trộn trứng cùng sữa và vani
-Đánh bơ với đg cho bông khoảng 15’ thì cho hh trứng sữa vào từng ít một, đến khi hết trứng thì trộn bột vào, trộn bột bằng nhưng thật nhanh tay, bột hoà quyện với hh bơ trứng thì dừng, ko đánh quá lâu, thế là xong đổ bột vào các khuôn
-Nếu thêm nho khô thì nho ngâm xong để ráo nc, phủ 1 lớp bột mì xung quanh, ray qua rổ cho rơi bớt bột thừa, rồi đổ vào hh bột vừa trộn xong, trộn vài cái cho nho lẫn với hh bột, rồi đổ ra các khuôn
-Nướng 180 độ trong vòng 50-60’
15-20’ đầu mặt bánh hơi vàng se lại thì lấy ra rạch 1 đg dài bơm 1 ít bơ vào đg rạch để giúp bánh nở phồng cao đẹp mắt
-Rồi nướng tiếp, khi thấy bánh vàng nâu thì che giấy bạc để tránh cháy mặt bánh khi chưa hết thời gian nướng, nướng đủ 50-60’ xiên thử dao vào bánh thấy bánh ko dính bột ướt ở dao là bánh đã chín
-Bánh này ngon nhất khi để trong tủ lạnh vào phút cho bánh chắc lại thì ăn rất ngon nhé
Bánh katka kiểu poundcake, thơm ngon, béo ngậy
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 29, 2019
Rating:
No comments: