Chân Gà Ngâm Chua Ngọt trộn Cóc




Nguyên Liệu:

1kg chân gà
1kg cóc Thái Xanh hoặc Xoài non Xanh
3 cúp đường
3 cúp nước chanh hoặc nước tắc
3 cúp nước mắm ngon
1 muỗng canh ớt khô (gia giảm)
6 tép sả
1 nấm lá chanh Thái
1 nhánh gừng+1mc giấm+1mc Muối+1mc rượu trắng+nước đá để sơ chế chân gà

Thực hiện:

Chân Gà sơ chế sạch, cho vào luộc với nhánh gừng đập dập, giấm, muối, rượu trắng, vài lá sả nếu có. Sau khi chân gà chín vớt ra cho vào thau đá lạnh, với thao tác này chân gà thường sẽ bị cứng lại nên các bạn cân nhắc lúc nào thích hợp để lấy chân gà ra từ trên bếp. Thường thì mình luộc hơi mềm chút, khi ngâm vào nước đá lạnh vớt ra là vừa.
Đường+ nước chanh hoặc tắc+ nước mắm cho vào nồi đun sôi, nấu cho sệt lại để nguội.
Sả bào mỏng, lá chanh cắt nhuyễn, cóc gọt vỏ rửa qua nước muối loãng. Cho tất cả vào trộn lại, cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát ăn dần.


Chân Gà Ngâm Chua Ngọt trộn Cóc Chân Gà Ngâm Chua Ngọt trộn Cóc Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 26, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.