Bánh Dứa Đài loan



NHÂN DỨA.(mình có điều chỉnh xíu vì ct gốc hơi ngọt,và tuỳ vào dứa ngọt hay chua để tăng giảm,phải có mạch nha để mứt dẻo,trong,và giúp giữ hương vị dứa,nếu đường ko sẽ rất gắt)
_ Dứa : 1000 gr (sau khi sơ chế)
_Mạch nha : 125 gr.( chọn ít mùi để giữ vị dứa)
_ Đường : 110 gr (đường vàng B.Hoà)
🔹Nồi hay chảo đế dày chống dính tốt, bỏ dứa và tất cả nước ( ko bỏ bớt nước) vào,mạch nha và đường bỏ lên trên.(trong bài của Gracekitchen thì cho phần lớn trước để canh vị ngọt của dứa ntn,nhưng mình bỏ hết vô 1 lần vì dứa mình chua lắm)Nấu lửa vừa to thỉnh thoảng lấy phới trộn thật nhẹ tay.Khi cạn gần hết nước dứa thì mở lửa nhỏ nhất sên đến khi đạt.
🔹Thử mứt dứa lấy ra 1 thìa để nguội đụng tay vào:
_ ướt :tay sẽ dính cả nước và dứa (sẽ làm giảm độ giòn xốp của bánh)
_ đạt : tay chỉ dính dứa.
_ cứng : tay ko dính gì luôn (khi dàn đều trong khuôn sẽ bị kiểu bột đi nhân ở lại
😊)
Gần cuối các bạn lấy phới chà miết cho thớ dứa bung,sên ướt xíu để Nguội mình test đc chưa rồi sên tiếp hơn là phải làm quá cứng rồi phải bỏ nước sôi sên lại.( test lúc nguội nhân)

🍍VỎ BÁNH (mình làm nữa CT)
_Bơ nhạt : 105 gr (bơ anchor hay pre cho ngon)
_Đường bột : 25 gr
_Lòng đỏ : 1 cái (20gr)
_Bột phômai Parmesan :10g (p.mai trắng)
_Sữa bột : 12 gr
_Sữa đặc : 24 gr
_Muối : 1 gr (muối thường,mình cho cỡ đầu đũa)
_Bột mì số 8 : 150 gr (bột gluten thấp)
🔹Bơ cắt nhỏ để n.độ phòng cho mềm đánh chung với đường bột cho đều.(dùng phới tay là đc rồi,ko đánh kỹ,bông lên sẽ làm kết cấu bánh bỡ quá mức nhé)
🔹Lòng đỏ bỏ vô bơ đường ở trên mix vài giây cho đều,nếu gấp c.thức lên nhìu trứng thì cho từng ít trứng vào.
🔹Trộn chung bột phô mai + sữa bột +muối vào hh bơ trứng.Rồi cho sữa đặc vào mix đều.
🔹Cuối cùng cho bột mì rây mịn vào trộn nhẹ tay,tránh trộn nhiều hay vò nhồi bột sẽ làm vỏ bánh giảm độ xốp tan( nên trôn bằng tay)
🔹Bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng cho dễ tạo hình(để ngoài bột nghỉ cũng ko sao)

🍍GÓI và NƯỚNG
🔹Tỉ lệ vỏ nhân : 1_1
🔹Khuôn dứa hay hình chữ nhật của mình là 35gr : vỏ 17gr + nhân 17 gr
🔹Nhân và bánh vo hình bầu dục cho dễ bỏ vào khuôn,dùng 2 ngón tay dàn nhẹ cho đều khuôn.
🔹Bật lò nóng 180 độ trước 15_20',nướng bánh khoảng 10 phút,khi thấy đáy bánh bơ ko còn tươm ra sôi liti nữa lấy khay ra lật bánh nướng thêm 10 phút nữa(giảm xuống 150 nướng lâu xíu nếu thích bánh sáng màu,có thể giảm nhiệt xuống 120 độ sấy nhẹ cho bánh giòn lâu,khi nào nhân hơi ướt mình mới sấy thêm tí thôi)
🔹Lấy bánh ra khỏi khuôn nhẹ nhàng và hong trên rack cho khô rồi bỏ vô bịch kín.
Tuỳ lò và time nướng nhanh nên ngồi canh cho dễ tránh bánh vàng quá ko đẹp
😊
Search youtube hay gg thì có thêm vài công thức có bột hạnh nhân,nhân có thêm vỏ dưa hấu,bí.Các chị em cứ rảnh thì test cái này cái kia ăn thử xem sao,bánh dứa nên dứa vẫn là chính nhé.Ngon hay ko tuỳ khẩu vị mỗi người.

🍍Link ct gốc:
https://gracekitchen.wordpress.com/…/pineapple-cake-cross…/…
🍍Link dụng cụ và cách bào dứa cho ra sợi nhỏ nhuyễn đẹp và nhanh...
https://youtu.be/FmJ2I__5ZVo
(Bào theo thớ của trái dứa,chừa cùi dứa ra nhé)
Thành phẩm đạt là bánh vàng nhẹ đều. khi ăn vào ko bết lưỡi,xốp tan,nhưng ko phải đụng cái vỡ vụn ra hết nhé.Nhân dứa có sợi,nhưng sợi nhỏ ngắn vừa phải,dẻo trong có vị giòn.Các bạn đừng quá chú ý đến việc làm sợi dứa dài to,nó thô lắm í😊
Bánh để nguội bỏ vô túi kín,mình để cả tuần ở ngoài vẫn ăn dc nhưng sẽ ảnh hương đến độ giòn của bánh.Có thể 2 3 ngày các bạn bỏ ngăn mát,khi nào ăn bỏ microwave vài giây ăn ngon hơn

Bánh Dứa Đài loan Bánh Dứa Đài loan Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.