Nước uống thanh nhiệt từ trái tắc
1. Mứt tắc.
- Nguyên liệu:
1kg tắc
700 g đường
1 củ gừng
muối
1kg tắc
700 g đường
1 củ gừng
muối
- Cách làm:
Tắc rửa với nước muối và rửa nước lạnh nhiều lần để thật ráo.
Thái tắc vừa, ướp đường 6 tiếng rồi sên cho keo, cho gừng thái sợi và 1/2 mcf muối vào. Sên cho thật keo rồi tắt bếp để thật nguội cho vào thẩu.
Mứt này dùng ngay được, vị chua ngọt rất thanh.
2. Tắc ngâm muối đường:
- Nguyên liệu:
1kg tắc
800g đường
50g muối hột
- Cách làm:
Tắc rửa sạch nhiều nước, dùng tăm hoặc nĩa xăm đều trái tắc. Rồi ngâm vào nước muối hột 1 ngày, nước muối ngập tắc.
Vớt ra rửa lại nước 2 lần cho ra rổ để 1 buổi cho thật ráo nước.
Xếp vào thẩu lần lượt 1 lớp tắc 1 lớp đường đến hết. Đậy nắp để nơi khô thoáng 3 tháng sau dùng được. Tắc ngâm vị mặn ngọt đậm, càng để lâu nước đường càng sánh, màu sậm.
Hai cách chế biến từ trái tắc này pha với nước ấm uống mỗi sáng giúp tăng sức đề kháng và thoải mái.
Nước uống thanh nhiệt từ trái tắc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 27, 2019
Rating:
No comments: