Bánh bột lọc ngon làm theo kiểu nhanh và gọn



NGUYÊN LIỆU
• Tôm rửa sạch, thấm khô, bỏ sợi chỉ đen trong con tôm. Cắt miếng nếu tôm quá to. Tôm bé thì ko cần
• thịt ba chỉ có mỡ 1 chút, cắt nhỏ
• ướp tôm thịt với tiêu, mắm, đường( mì chính)
• Phi thơm hành tím băm nhỏ và xào thịt trước sau mới cho tôm.
• Cho thêm tí dầu điều vào cho lên màu đẹp
• Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, để nguội.

VỎ BÁNH
• Nước lạnh : 800ml, dầu ăn, muối
• tinh bột năng 380g, tinh bột khoai tây 20g
• Tất cả trộn đều và để qua đêm là tốt nhất ( nếu ko có thời gian thì để 30 phút để bột nở)
CÁCH LÀM BÁNH
• tận dụng các vật dụng trong nhà để làm khuôn ( thìa ăn, cốc, chén, bát, khuôn làm bánh..) và đổ bột vào ( trước đó quết lớp dầu mỏng để dễ lấy bánh)
• thả thêm tôm, thịt đã làm chín và cho vào nồi hấp chuân bị trước ( chỉ hấp bánh khi nước trong nồi sôi sùng sục)
• hấp đến khi thấy bột trong thì thôi
• chờ để nguội thì lấy bánh , cho thêm mỡ hành lên. Trình bày cho đẹp rồi măm măm
NƯỚC CHẤM
• 2 thìa nước chanh
• 4- 5 muỗng nước mắm ngon
• 4 muỗng đường cát
• 6 muỗng nước
• ớt thái miếng, bỏ hạt
• lấy cái nồi, đổ nước, mắm và đường vào đun cho tan đường và sau đó để nguôi. Cho nước chanh và ớt vào là xong


Bánh bột lọc ngon làm theo kiểu nhanh và gọn Bánh bột lọc ngon làm theo kiểu nhanh và gọn Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 30, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.