Bánh chuối nướng thơm ngon ăn là ghiền
nướng thơm ngon ăn là ghiền
Bánh này nhà mình thích để nguội xong cho vào tủ lạnh ăn dẻo dẻo,béo béo,lạnh lạnh và ngọt thơm đặc trưng vị chuối hòa quyện cùng nước cốt dừa,sữa tươi,sữa đặc,bơ...ta nói ngon quên lối về luôn á
(*)Nguyên liệu:
_1 kg chuối sứ đã bóc vỏ(chuối chín nhiều sẽ ngon ngọt hơn)
_2ổ bánh mỳ(mình sử dụng loại không ruột 5k 2ổ)
_40g bột gạo
_100g sữa đặc
_100g nước cốt dừa
_100g sữa tươi ko đường
_80g đường vàng hoặc trắng
_1/3 muỗng cf muối
_30g bơ nhạt
_20 ml rượu rum(cái này mình ko có nên bỏ qua)
_20g mật ong(ko bắt buộc)
_2quả trứng gà
(*)Cách làm:
Chuối lột vỏ rửa qua nước muối pha loãng,vớt ra thau cho đường,mật ong,muối vào ướp cho tan đường(để ngăn mát tủ lạnh qua đêm càng tốt)
Sau khi đường tan cho lên bếp sên lửa nhỏ,chuối chuyển màu thêm rượu rum sên cạn nước tắt bếp để nguội
_đun bơ chảy tắt bếp trộn cùng nước cốt dừa,sữa đặc,sữa tươi.Bánh mỳ cắt nhỏ trộn cùng hh sữa.Cuối cùng cho bột gạo và trứng vào trộn đều
Dùng dao cắt 4-5quả chuối thành khoanh tròn để trang trí(nhẹ tay vì chuối rất mềm)phần còn lại cắt tất cả trộn vào phần bột,lót giấy nến và thoa dầu chống dính
Xếp một lớp chuối,đổ 1/2 lượng bột,xếp 1lớp chuối rồi đổ phần bột còn lại.Sau cùng thêm lớp chuối lên trên để trang trí
_Làm nóng lò 175°C trước 10 phút nướng 160°C trong 90-120 phút(tùy khuôn to hay nhỏ) hoặc khi cắm tăm vào ko dính là OK
Bánh chuối nướng thơm ngon ăn là ghiền
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 25, 2019
Rating:
No comments: