Bánh Bò nướng và bánh bò hấp không trứng gà ,không bột nổi ,chi sử dụng men nâu làm bánh mì
Nguyên liệu:
250g bột gạo
50g bột năng
150 g đường
220ml nước lá dứa
300ml nước cốt dừa
1 muỗng rưỡi cafe men nâu
Một nhúm muối
50g bột năng
150 g đường
220ml nước lá dứa
300ml nước cốt dừa
1 muỗng rưỡi cafe men nâu
Một nhúm muối
Thực hiện:
-Trộn 2 loại bột cùng men nâu và một chút đường lấy từ lượng đường đã ghi, hòa tan với 220ml nước lá dứa ,không được dùng nước nóng sẽ chết men, nước ở nhiệt độ vừa ấm ok,nhồi bột ki đều để 20 phút cho lên men
-Hòa tan đường và nước cốt dừa rồi bỏ vào thau bột đã ủ và và chút muối rồi để ủ bột chỗ ấm khoảng 30 độ trong 1 đến 2 giờ, thấy bột nở gấp đôi là ok
-Mở lò nóng trước 180 độ ,bỏ khuôn vào cho thật nóng ,sau đó lấy ra thoa dầu vào khuôn rồi đổ bột vào ,nhớ khoáy bột cho đều trước khi đổ vào khuôn ,ban đầu nướng 10 phút ở 180 độ ,sau đó hạ xuống 160 độ, nướng cho chín vàng ,thử bột chín bằng cây tăm xăm vào, nếu không còn ướt bột là ok
-Nếu các bạn ở Vn có khuôn gang đổ bánh bông lan dùng lửa trên, lửa dưới thì càng ngon
Bánh hấp
Nước sôi ,bỏ khuôn đã phết dầu cho khỏi dính vào ,đợi thật nóng mới đổ bột vào ,nhớ đừng để nước đọng rớt vào bột ,lúc hấp thấy vừa nở cao thì mở nắp xả hơi rồi hấp thêm chút nữa cho chin
Lấy khuôn ra để vào nước lạnh cho mau nguội va giúp lấy bánh dễ và bánh dai ngon
Mọi người nhớ làm đúng theo công thức và hướng dẫn ,nếu không bánh sẽ không có rễ tre và không nở xốp mềm
Bánh Bò nướng và bánh bò hấp không trứng gà ,không bột nổi ,chi sử dụng men nâu làm bánh mì
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 29, 2019
Rating:
No comments: