Bánh gan béo béo thơm thơm
Nguyên liệu
5 trứng gà ( bên mình khg có trứng vịt nên làm với trứng gà, các bếp có thể làm với trứng vịt )
300ml nước cốt dừa
70 gr đường thốt nốt
50ml nước
70gr sửa đặc
( nếu khg thích sữa đặc thì thêm đường thế vào cũng được)
10gr bột cà phê đen
Vài cánh hoa hồi
3gr muối nở ( bicarbonate de soude)
Độ ngọt nhiều hay ít tùy mình nha các bếp, mình khg thích vị ngọt nhiều nên chỉ có bấy nhiêu đường thôi.
Cách làm
Bước 1
Lấy mấy cánh hoa hồi rang sơ, đâm nhuyển, để qua một bên ( mình thì xây nhuyển để dành xài)
Bước 2
Cho vào nồi nước cốt dừa + sửa đặc + bột cà phê đen + hoa hồi, quậy đều xong bắt lên bếp với lửa nhỏ, tay luôn quậy và khi vừa bắt đầu hơi nóng thì tắt lửa lấy ra khỏi bếp, lấy rây lược lại, để nguội.
Bước 3
Chờ đến khi nồi cốt dừa chỉ còn hơi ấm, có thể thử với ngón tay thấy đã hơi ấm là được.
Cho vào nồi khác đường thốt nốt và 50ml nước để thắng màu, khi đường đã tan, nấu thêm vài phút cho đến khi có màu caramel đẹp thì dừng lại, và cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều lần nữa.,
Bật lò nướng nóng trước 175°, để khuôn nướng vào cho nóng trước ít nhất là 10 đến 15 phút, nếu là khuôn chống dính thì khg cần thoa dầu, còn nếu khuôn thường thì phải thoa dầu trước khi để vào lò làm nóng khuôn.
Bước 4
Đây là phần quan trọng khi làm bánh gan.
- Đập 5 trứng gà vào tô lớn, lấy nỉa khuấy sơ cho bể ra lòng đỏ thôi chứ khg được đánh tan ra như làm bánh bông lan nha...đổ ra cái rây, phía dưới lấy tô khác hứng và lấy tay bóp nhẹ, trộn nhẹ cho đến khi trứng xuống hết, nghĩa là lòng trắng khg bị đánh tan ra, như thế mới thành bánh gan...khi trứng đã xuống hết thì cho vào nồi nước cốt dừa, lấy muỗng trộn nhẹ tay, lúc bấy giờ mới cho 3gr bột nở vào trộn xong, lấy khuôn trong lò nướng ra, đổ vào và cho vô lò nướng liền.
- Thời gian nướng còn tùy thuộc vào lò của mỗi nhà, bánh mình làm thì nướng 20phút... khoảng 15phút các bếp lấy ra, lấy cây tăm ghim thử, lấy tăm ra khg bị dính tức là bánh chín, nếu chưa chín thì phải để thêm nữa, bánh này phải để vào tủ lạnh ít nhất là 3 giờ thì ăn mới ngon.
Hy vọng các bếp làm được ngon ❤
Mình có đưa hình ảnh khuôn chống dính, khi lấy ra bánh đẹp
Bánh gan béo béo thơm thơm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 25, 2019
Rating:
No comments: