Đác rim Chanh dây


Đác rim xong cho tủ lạnh xong xíu mát mát ăn cứ sần sật, mát lịm nghe ngon thật ạ.
Có 3 vị: Chanh dây - Trà xanh - Cà phê
Vị Chanh dây là thơm, ngon nhất ạ 

- Nguyên liệu:

Hạt đác tươi (2kg) đường, chanh dây (1kg)

- Cách làm:

+ Hạt đác rửa sạch 3-4 nước. Xong bắc nồi nước sôi cho hạt đác vô luộc khoảng 3-5p. Xong đổ ra rổ, rửa lại lần nước nữa (cho sạch nhớt và hết mùi hăng) vớt ra để ráo.
+ Chanh dây cắt đôi, lấy thìa cạo ruột cho vô cái rây, rùi chà miết kỹ cho nước cốt chảy xuống tô (m bốc vô nắm hạt cho đẹp mắt nạ )
+ Đổ hạt đác vô cái chảo, cho đường (m nêm theo khẩu vị chứ ko để ý lượng cụ thể) và cốt chanh dây vô trộn đều rùi bật bếp. 
+ vừa rim vừa đảo đảo cho thấm đều. Thấy sệt sệt kẹo lại thì tắt bếp. Chờ nguội là nó bám vô hạt đác nhìn màu đẹp mà thơm đã lắm ạ 
👉 Cho vô ngăn mát tủ lạnh hoặc bỏ đá vô ăn mát thì nó sẽ giòn giòn sần sật. Chứ vừa rim xong nếm nó cứ dẻo dẻo ko đc ngon đâu nạ 
👉 các bếp mà muốn làm vị dâu, dứa hay xoài thì nên xay các thứ ra rùi rim. Làm như vậy khi rim các thứ sẽ đc bám hết vào hạt đác, vừa thơm ngon mà lại bắt mắt nữa

Đác rim Chanh dây Đác rim Chanh dây Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.