Bánh hẹ gốc nguời hoa homemade


Phần Vỏ bánh:

300 gram bột gạo ( rice flour )
300gram bột năng ( tapioca flour )
500 ml nước sôi có thể thêm hay bớt nếu bột nhão hoặc bột khô

Phần Nhân bánh:

-500 gram thịt heo xay
400 gram hẹ rửa sạch cắt nhỏ
3 muỗng cang xì dầu ( nước tương)
-1/2 muỗng canh hạt nêm
-1/2 muỗng canh đường
5 muỗng canh dầu ăn
-Tỏi băm nhuyễn, tiêu xay

Cách làm:

- Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi cho thơm cho thịt xay vào xào chín thịt thì cho tiếp hẹ vào xào cho hẹ hơi chín nêm gia vị vào cho vừa ăn là đuợc
- Tiếp cho bột gạo và bột năng vào thao, tô , thêm nước sôi rồi nhào đều bột cho đến khi bột mịn,
Nếu thấy bột hơi khô thì thêm nước sôi rồi nhồi cho đều.
- Trải bột áo xuống bàn, đặt cục bột lên trên rồi nặn thành hình tròn xong ấn hơi xẹp giống kiểu nặng bánh ít trần rồi cho nhân vào giữa rồi gói chặt lại.
-Tiếp tục cho đến khi hết bột.
- Cho bánh vào nồi hấp chín khoảng 20-25 phút ở lửa to.
- Bánh chín lấy ra để nguội cho vào hộp cất trong tủ lạnh khi nào ăn đem đi chiên vàng hơi giòn vỏ
- Ăn kèm nước tương,hoặc nước mắm ,đồ chua


Bánh hẹ gốc nguời hoa homemade Bánh hẹ gốc nguời hoa homemade Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 27, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.