Làm Bánh bò vị sầu riêng
Ngoài bánh bò men cơm rượu, bánh bò thốt nốt ... nay bánh bò có thêm vị mới rất thơm ngon-lạ miệng-đơn giản -dễ làm nè cả nhà
Nguyên liệu:
- 200gr bột bánh bò (bột pha sẵn)
- 1/2 gói men (có trong gói bột)
- 100gr cơm sầu riêng)
- 1/2 trái dừa khô (dùng dụng cụ nạo sợi để nạo dừa)
- 200g đường
- 400ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
- Chén nhỏ, khuôn nhôm, khuôn silicon
- 1/2 gói men (có trong gói bột)
- 100gr cơm sầu riêng)
- 1/2 trái dừa khô (dùng dụng cụ nạo sợi để nạo dừa)
- 200g đường
- 400ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
- Chén nhỏ, khuôn nhôm, khuôn silicon
Thực hiện:
👉 Cho 175ml nước cốt dừa vào cối sinh tố cùng với cơm sầu riêng & men nở, rồi xay cho hỗn hợp được nhuyễn mịn, rồi dùng wrap-food bọc miệng cối, ủ 10 phút
👉 Sau khi ủ đủ thời gian thì cho hỗn hợp dừa + sầu riêng vào thố bột trộn cho thật hòa quyện với nhau, dùng nắp đậy kín đem ủ 1 tiếng
👉 Trong lúc ủ bột được 45 phút thì đi nấu nước cốt dừa + đường. Cho đường + 225ml nước cốt dừa vào nồi nấu cho đường tan & ấm tay thì tắt bếp (nhớ khi đổ hỗn hợp này vào thố bột phải còn ấm không được nguội)
👉 Sau khi ủ bột được 1 tiếng thì thấy thố bột đã nở xốp, cho hỗn hợp nước đường + dừa vào thố bột, quậy thật đều cho được mịn, đậy nắp. Đem đi ủ 2 tiếng nữa
👉 Bột ủ đủ 2 tiếng đã nổi nhiều bọt khí
👉 Hấp bánh: Nấu nồi nước sôi mạnh, cho khuôn đã thoa dầu ăn vào xửng hấp 3 phút để khuôn thật nóng, sau đó cho bột vào 2/3 khuôn, rồi gắp ít dừa nạo sợi lên mặt bột, đậy nắp nồi lại. Hấp được 15 phút mới mở nắp ra & dùng cây tăm thử bánh, nếu bánh chín cây tăm sẽ khô. Lấy khuôn bánh ra để nguội & tiếp tục hấp bánh cho đến khi hết bột
👉 Bánh nguội lấy bánh ra dĩa, bánh có rễ tre nhiều, dai mềm, bánh rất thơm mùi sầu riêng, lúc ăn có những sợi dừa giòn giòn rất ngon
(Với ct trên đổ được 15 khuôn nhỏ + 1 khuôn lớn đk 20cm)
Làm Bánh bò vị sầu riêng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 27, 2019
Rating:
No comments: