Thịt Nướng Sốt Cà ri



- 0,5kg thịt nạc dăm, lấy phần trên thịt mềm hơn phần dưới. Cắt miếng vừa ăn để nứơng xiên que hoặc chiên áp chảo.

👉Sốt Cà ri:
- 30g tỏi băm
- 30g sả băm
- 30g hành tím băm
Tất cả đem phi thơm, không phi vàng, vì khi nướng thịt sẽ dễ bị cháy. Rồi thêm 20ml nước vào.

👉Tiếp tục cho vào:
- 50g nước mắm
- 50g đường
- 20g bột cà ri
- 5g bột nghệ
- 20g ớt sate ( không có cũng được, nếu không thích ăn cay)
- 2g tiêu xay

👉 Nấu tan, đều gia vị
- cho thêm 200g nước cốt dừa và 20g ớt băm vào, nấu sôi, đảo đều. Sốt để nguội
- trong quá trình nướng quét sốt lên thịt để không bị khô.
Sốt dư đem bảo quản tủ lạnh.


Thịt Nướng Sốt Cà ri Thịt Nướng Sốt Cà ri Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 31, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.