Bánh mousse dâu tằm
Mùa dâu tằm lại đến, có chị em nào ngâm nước dâu uống còn dư nhiều bã dâu không biết làm gì không ạ? Mang ra làm mousse ngay thôi!
Món mousse dâu tằm này của em còn được mọi người ủng hộ nhiệt liệt hơn cả mousse chanh leo ạ, mặc dù do không có dâu tươi nên khâu trang trí hơi bị í ẹ một tí
Edit: em làm theo công thức mousse dâu tây của SD ạ, phần đế bông lan cơ bản bất bại, còn phần mousse định lượng như sau:
- 7gr gelatin ngâm nở, đun chảy
- Bã dâu thêm đường và nước xay nhuyễn, nêm ngọt 1 chút để phần whipping mình không cần thêm đường nữa nhé . Phần này sau khi xay, đun cho đặc lại thì mình cân được 300gr
- 180ml whipping cream đánh bông mềm
Đợi mousse đông thì rắc dâu lên trên và choén thôi ạ , bánh chua ngọt thơm ăn rất vào cả nhà nhé
Bánh mousse dâu tằm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 28, 2019
Rating:
No comments: