Làm Đác rim đường phèn



Đầu tiên là việc chọn đác. Mềm và non để lúc ăn sẽ dẻo và thơm. Loại bỏ lúc hạt nẫu nát. 
Rửa sạch cỡ 4-5 lần nước để giảm bớt nhớt.
- Cách bảo quản đác tươi để trong tủ lạnh tầm 10 ngày có thể hơn với điều kiện thay nước mỗi ngày. Nếu k có tủ lạnh hay làm tương tự và cho xíu muối ở nhiệt độ thường. Không cho tay trần vào ngoáy. 
B1: nhạt những hạt đác hỏng. Màu trắng bã thì bỏ đi.
B2: rửa 4-5 nước vs nước sạch
B3: 10kg đác tươi ngâm vs 3 quả chanh và 1 thìa muối trong 20p
B4: rửa sạch lại để bớt nhớt. Sau đó trụng vào nồi nước sôi. Việc này đảm bảo tuổi thọ của đác.
B5: ngâm vs đường phèn, 2 kg đác ngâm vs 6-8 lạng đường. Nên cho xíu nước để đường phèn tan dễ hơn. Hoặc thay bằng đường kính trắng. Ngâm 2-3h.
B6: chế biến theo vị: dâu tây, dứa, dâu tằm,... trần qua nước sôi. Bước này phá huỷ enzim gây nhanh hỏng đác. Thái miếng vừa ăn. Cứ 1kg đác thì 200g hoa quả. Trà xanh và cacao 15g trộn vs 40g nước sôi.
Sầu riêng tầm 150-200g chô vào cuối dầm nát. Chanh leo va dứa bản thân chua hơn thì ta cho thêm đường nhé. 
B7: rim đác ở nhiệt độ vừa khi cạn thì cho các mùi vị vào. Bình thường mình rim tầm 40p là xong 

Làm Đác rim đường phèn Làm Đác rim đường phèn Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 24, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.