Bánh ú bá trạng VN lai quảng đông ở Malaysia



Nguyên liệu

nếp ngon 1,2kg . thịt heo ba rọi hoặc tùy ý.1kg.hạt dẻ khô 100g,đâu xanh 200g,đậu trắng 100g, nấm đông cô 20cai ,gừng vài lát, dầu hào một ít tôm khô một ít.hột vịt muối 20 cái.Tiêu muối dầu ăn.ngũ vị hương, 1 củ tỏi,hoa đậu biếc.mot ít lá cẩm, một ít.ruợu trắng ,lá gói, lá trúc to hoặc lá chuối đều được.

Cách làm

1.nếp ngâm qua đêm.rửa sạch với nước để ráo sơ.
2.thịt ướp ngủ vị hương tiêu muối tỏi.
3.đậu các loại ngâm mềm.
4.hat dẻ ngâm mềm.
5.nấm đông cô ngâm mềm rửa sạch nấu qua vài phút vớt ra rửa sạch vắt ráo.
6.lá cẩm cho ít nước nấu sôi nhỏ lửa cho ra màu.de ngui cho vo ít rượu.
7.hoa đậu biếc cho nước vào nấu cho ra màu đậm đặc.
8.nep chia làm hai phần , một cho vào tí muối tí dầu cho lên bếp cho nữa chén nước hoa đậu biếc vao xào đều cho rút hết nước hoa đỏ ra.va làm tiếp với màu lá cẩm.
9.tom khô xào thơm đổ ra.
10.nam dong cô cho tí dầu xào thơm gừng cho nấm vào xào.cho tí dầu hào xào nhỏ lửa vài phút.
11.hot vịt lấy trong đó chà tí rượu và tí dầu.hap so hoặc nướng 10p.
12.hat dẻ khô ngâm mềm làm sạch.
13.đau xanh đậu trắng cho tí dầu tí muối tí tiêu xào thơm.
14.tất cả đã chuẩn bị xong.thì gói bánh.tùy ý gói kỉu gì cũng được.có thể gói như bánh ú.bánh tét, bánh chưng v.v.và nấu chín

Bánh ú bá trạng VN lai quảng đông ở Malaysia Bánh ú bá trạng VN lai quảng đông ở Malaysia Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 25, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.