Bánh Khoai tây
Nguyên liệu:
-120gr bột 8
-30gr bột bắp(cho bánh giòn)
-1gr banking soda
-80gr khoai tây luộc/hấp chín tán nhuyễn(thay khoai lang hay bí đỏ cũng được)
-40gr dầu ăn
-1 ít nước
**Phần biến tấu:
-1 lòng đỏ trứng(ko có cũng được)
-10gr đường(tăng theo khẩu vị)
-20gr bơ Anchor (nếu thích)
-2g muối(bé dưới 1 tuổi thì ko cần)
Tất cả cho vào 1 lượt(trừ khoai, nước và dầu) dùng phới đánh mịn hết rồi cho khoai và dầu ăn vào, nhồi bằng tay cho thành 1 khối mịn, thêm ít nước nếu thấy bột hơi khô.
Cho bột nghỉ 15p. Cán bột mỏng 3mm hoặc mỏng hơn. Bánh càng mỏng càng giòn, càng dày càng mềm nha. Tạo hình theo ý thích. Dùng tăm xiên bánh để bánh đừng phồng lên, xấu!
Cho bột nghỉ 15p. Cán bột mỏng 3mm hoặc mỏng hơn. Bánh càng mỏng càng giòn, càng dày càng mềm nha. Tạo hình theo ý thích. Dùng tăm xiên bánh để bánh đừng phồng lên, xấu!
Tớ dùng khuôn bánh dứa, xiên xong nhìn như trái dâu có tật huhu
Nướng 180 độ 17-20phút. Mở ra kiểm bánh vô tư, ko bị xẹp đâu. Nướng giòn, bỏ ra rack để nguội,bỏ lọ kín. 1 mẻ tớ làm chừng được 30-40 cái bánh. Con tớ ăn tầm 3 ngày là hết. Nên ko có kinh nghiệm trữ lâu nhé.
Bánh Khoai tây
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 22, 2019
Rating:
No comments: