Thịt kho hột vịt kiểu Hoa




Bạn thích hương thơm của quế, hoa hồi và cam thảo thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn 

Nguyên liệu:

 1 kg thịt ba rọi
 10 trứng vịt
 1 tbsp đường
 10 củ hành tím thát lát
 2 thanh quế ( khoảng 7cm/thanh)
 1 thảo quả
 2 hoa hồi
 1 vỏ quýt khô
 5 sợi cam thảo
 1 trái ớt sừng (bỏ hạt)
 10ml hắc xì dầu
 100ml nước tương
 2 tbsp tương ớt
 1 tsp tiêu hạt ( cà sơ )

Cách làm:

1. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt làm 10 phần cho vào thố ướp cùng hành tím thái lát, 1 tbsp đường, đảo đều và phơi nắng từ 1 đến 4 tiếng. Không có điều kiện phơi nắng thì ướp thời gian lâu hơn để thịt được mềm, mỡ trong, giữ cho mỡ không bị rời khỏi phần thịt khi kho lâu.
2. Luộc trứng vịt, bóc vỏ.
3. Sau khi phơi nắng thì cho thịt vào nồi lớn, bắc lên bếp xào cho thịt săn lại. Xào lửa lớn để thịt xém cạnh, thịt thơm. Chú ý vì thịt ướp đường rất dễ bị cháy khét.
4. Cho 1,2 lít nước lọc vào nấu cho sôi trở lại. Vớt bỏ bọt.
5. Cho quế, thảo quả, hoa hồi, vỏ quýt, cam thảo và ớt sừng vào nấu 10 phút. Tiếp tục vớt bỏ bọt.
6. Cho trứng vịt cùng hắc xì dầu, nước tương, tương ớt,tiêu hạt cà sơ vào nấu khoảng 1-2 tiếng cho thịt chín, nước kho sánh lại là được.

Ghi chú:

1. Nên chọn thịt ba chỉ rút sườn để có thịt mềm, không bị dai. Nhưng thịt ba chỉ rút sườn có khuyết điểm là kết cấu không được chắc.
Cách khắc phục: áp chảo phần da, ép sát phần da xuống chảo để chết phần da heo trong khoảng 10 - 15 giây. Sau đó cho ít nước vào luộc sơ miếng thịt 10 giây, giúp chắc thịt, loại sạch vết bẩn. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi ướp với đường, hành tím.
2. Lựa trứng vịt hơi cũ để dễ lột vỏ (4-5 ngày tuổi)
3. Cách luộc trứng vịt: khi nước sôi cho vào ít giấm, chỉnh lửa trung bình, cho trứng vào luộc 11 phút. Vớt ra cho vào thau nước đá sẽ dễ bóc vỏ.
4. Dùng nước ép hành tím thay cho hành tím thái lát, giúp cho thịt kho nhiều ngày ko bị váng hành.
5. Thịt sau khi ướp với đường và nước ép hành, đem phơi nắng thì chiên ngập dầu, hoặc trứng sau khi luộc cũng chiên ngập dầu rồi mới đem kho là cách một số người Hoa áp dụng.
6. Nếu ăn không hết trong 1 lần thì nên vớt bỏ vỏ quýt và cam thảo để tránh nồi thịt bị hăng.
7. Cách nấu không nêm mặn của thịt kho nước tương giúp thịt nạt mềm, mỡ cứng, trong.

Thịt kho hột vịt kiểu Hoa Thịt kho hột vịt kiểu Hoa Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 17, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.