Cách làm ô Mai mận

*Nguyên liệu: 
- Mận hậu: 1kg

- Đường: 600g
- Gừng ta: 100g(tuỳ thích các bạn thích ăn nhiều ít).
- Nước vôi trong.
* Cách làm như sau:
Mận mua về rửa sạch, dùng dao khía đều quanh quả sau đó ngâm nước vôi trong khoảng 9 tiếng. 
* Vớt mận ra rửa sạch cho hết mùi vôi rồi để ráo nước. Tiếp đó ngâm mận với đường khoảng 10 tiếng lúc này mận ra nc và đường tan, cho 1/2 gừng vào ngâm tiếp 15p cho ngấm rồi đưa lên bếp sên (nhớ lúc đầu đun lửa to sau đó vặn nhỏ lửa líu riu) sên đến khi nc mận sánh lại cho nốt phần gừng còn lại vào sên 5 phút nữa là đc. 
* Khi mận sên xong các bạn cho ra khay phơi dưới nắng hoặc cho vào lò nướng hoặc sấy cho khô rồi để nguội bỏ vào lọ ăn dần. 
* Mình thì thích ăn ô mai mận sền sệt và ướt 1 tí k thích ăn khô, nếu bạn nào thích ăn khô hơn 1 chút thì khi bỏ vào lò nướng hoặc sấy tg lâu hơn. 
Chúc các bạn thành công với món ô Mai mận đơn giản vừa ngon, vừa dễ làm.

Nguyễn Kiều Anh(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Cách làm ô Mai mận Cách làm ô Mai mận Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 11, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.