Trà sữa trân châu
Trân châu đen:
2 thìa bột năng, 1 thìa cafe đen tan trộn đều. Đun sôi nước đổ từ từ, dùng đũa ngoáy đều, thấy nó vón cục cũng ko sao, dùng tay nhào kỹ đến khi dẻo mịn, nhão thì cho thêm bột, khô thì thêm chút nước sôi.
Trân châu trắng, nhân dừa cũng thế các bạn nhé
Luộc đến khi trân châu nổi lên, đun thêm 5 phút nữa rồi vớt ra cho vào bát nước đá cho nguội để ráo bớt nước đổ vào bát đường hoặc bát mật ong.
Trà sữa:
Đun sôi lăn tăn 1 hộp sữa tươi 180ml, thêm 1 hộp sữa đặc nhỏ, cho 1 gói lipton vào ngâm 5 phút vớt bỏ túi trà vắt kiệt.
Cho vào lọ để lên tủ đá đến khi lạnh khi nào ăn xóc mạnh vài lần đổ vào cốc trân châu (để lạnh xóc mạnh sẽ cho bạn hương vị thơm ngon hơn, sữa sẽ có bọt bên trên). cho thêm siro hương vị mình thích
P/s: có thể làm trân châu nhiều để vào ngăn đá khi nào ăn lấy ra luộc
ThuTrang(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Trà sữa trân châu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 13, 2015
Rating:
No comments: