Gà nướng bơ tỏi và lá thơm
Thịt gà mềm ngọt, da gà giòn, thơm lừng mùi bơ tỏi và lá thơm. Là một món Âu khi kết hợp với bánh mỳ nướng giòn và sa lát dầu giấm với vài quả oliu hay kết hợp với cơm trắng, chút dưa góp và canh nấm trở thành một món Á đều hợp lý
Công thức cho 6 đùi gà góc tư:
(1) Ướp gà: Hạt nêm 1 thìa cà phê - bột canh 1 thìa cà phê - hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
- hành khô 1 củ băm nhuyễn- tỏi khô 1 củ băm nhuyễn -> gà rửa sạch thấm thật khô (với món nướng nói chung thì thấm thật khô sẽ làm thực ngấm đủ gia vị và da giòn hơn) rồi ướp kĩ với các gia vị trên (nên ướp trước vài tiếng hoặc qua đêm), khi ướp nên đeo găng tay nilon chà sát gia vị ngấm vào thớ thịt. Công thức cho 6 đùi gà góc tư:
(1) Ướp gà: Hạt nêm 1 thìa cà phê - bột canh 1 thìa cà phê - hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
(2) Hỗn hợp phết khi nướng: bơ mềm 2 thìa canh - dầu oliu 1 thìa canh- muối 1/2 thìa cà phê - lá thơm 1/2 thìa cà phê - tỏi băm nhuyễn 1 củ -> trộn đều. Trải giấy bạc ra khay nướng, xếp gà lên, phếp hỗn hợp bơ tỏi lá thơm lên gà, nướng 200 độ trong 60', trong khi nướng lật đều gà , mỗi lần lật lại phết hỗn hợp bơ cho đến hết (lật khoảng 4 lần).
Thành phẩm:Gà chín mềm, ngấm đủ gia vị, da vàng giòn, thơm mùi bơ tỏi lá thơm.(lớp sốt cô đặc trên giấy bạc rất ngon, bạn đừng bỏ đi nhé
Lưu ý:Gà ta chạy bộ vẫn là chuẩn nhất (nếu luộc) nhưng trong những món nướng có tẩm ướp nguyên liệu kỹ thế này thì chọn gà CP cũng được. Gà CP bán trong các siêu thị, thích cái là hãng này nó có bán từng phần: đùi gà góc tư, cánh gà (cả cánh cũng có, phần âu cánh riêng, phần giữa cánh riêng cũng có), lườn riêng...nên cũng dễ chọn lựa phần mình thích ăn.
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Gà nướng bơ tỏi và lá thơm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 17, 2015
Rating:
No comments: