Cà ri gà
Cà ri vị hơi cay, khoai, thịt gà và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon tuyệt.
Nguyên liệu: • Gà ta: 1 con
• Khoai tây: 2 củ
• Khoai lang: 1 củ
• Cà rốt: 1 củ
• Hành tây: ½ củ• Khoai tây: 2 củ
• Khoai lang: 1 củ
• Cà rốt: 1 củ
• Xả: 2 củ
• Nước dùng gà: 1 bát tô
• Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)
• Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.
• Cốt dừa: 300 ml
• Sữa tươi không đường: 150ml
• Bột ngô: 2 thìa cà phê
• Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt)
Cách làm:- Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy 1 bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, 1 chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm
- Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.
- Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ
- Hành tây thái hạt lựu nhỏ
- Xả đập dập, cắt khúc 5cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước)
- Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó xả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.
- Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và ca rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi ca ri để tạo độ sánh là được.
Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.
* Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:
- Nên hầm gà trước 20’ rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng 1 lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát
- Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.
- Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.
- Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.
- Xả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi ca ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó xả, ko làm xả lẫn vào gà, khoai.
- Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay 1 lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô)
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Cà ri gà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 17, 2015
Rating:
No comments: