VỊT QUAY MẬT ONG

Vịt làm sạch chật bỏ cổ và đầu cánh
Đun nồi nc sôi cho chút muối,hoa hồi,thảo quả,quế chi,hạt điều chưng vào nồi.Cho vịt vào luộc k 5-7p tuỳ con to nhỏ,vớt ra để ráo(có thể thấm khô mình vịt)
Mật ong hoà lẫn ngũ vị hương quét đều khắp minh vịt(có thế cho thêm chút màu điều cho đẹp),để khô lại quét k 3 lần)
Lá móc mật (hoặc hạt móc mật)cho vào chảo xào thơm với bột canh,bột ngọt,hồi,quế nhét vào bụng vịt dùg tăm nhọn ghim kín.
Bắc chảo sâu lòg lên bếp,cho dầu sôi,thả vịt đã ướp vào chiên nhỏ lửa,kg cần cho nhiều dầu ngập vịt,vừa chiên vừa múc dầu dội lên mình vịt,thỉnh thoảng lật mặt cho vàng đều,k15-20p thấy da vịt vàng,giòn vớt ra treo cho ráo rồi chặt ăn
Nếu kg muốn chiên cb có thể cho vào lò vs đặt chế độ nướng vỉ cả hai giàn nóng trên đưới 20-25 p là ok

Chu Huyen(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
VỊT QUAY MẬT ONG VỊT QUAY MẬT ONG Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 16, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.