Sử dụng gelatin để làm tào phớ

** Nguyên liệu :
- 150gr hạt đậu nành khô
- 1 lít nước 
- 1 gói gelatin 6 lá = 10gr
- một ít đường 
- một nhánh gừng nhỏ 
- 3 lá nếp (lá dứa)
** Thực hiện :
- Bạn vo sạch hạt đậu nành,nhặt bỏ hạt xấu.Ngâm với nước khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm cho hạt đậu mềm.
Sau đó,xå lại vài lần với nước cho thật sạch (không cần thiết phải bỏ vỏ).
- Bạn cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn cùng với 1 lít nước lạnh.Vắt lấy nước bỏ bã,cố gắng xay vắt kỹ để thu được hết nước đậu.
- Ngâm 6 lá gelatin vào bát nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm & nở hết.
- Bắc nồi nước đậu lên bếp đun với lửa vừa,thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê dưới đáy.Nếu có lá nếp (còn gọi là lá dứa) thì bạn rửa sạch,cột gọn lại thå vào đun cùng cho thơm.Chú ý không được đậy vung để tránh làm nước đậu trào mất hết chất.Khi sôi,bạn hớt sạch bọt để tào phớ mịn,hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Vắt gelatin thå vào nồi nước đậu nóng,khuấy đều.Để cho nước đậu nguội hẳn rồi cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho đông đặc.
** Bây giờ chúng ta cùng làm nước đường gừng chan với phớ nhé 
- Cho một lượng đường vừa đủ ngọt hòa với nước.Bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết.Sau đó thå ít lát gừng thái mỏng vào rồi tắt bếp,để nước đường nguội.
- Bạn lấy tào phớ ra,hớt từng lớp mỏng cho vào bát chan nước đường gừng lên rồi thưởng thức thôi

Nuleha Vo
Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày
Sử dụng gelatin để làm tào phớ Sử dụng gelatin để làm tào phớ Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.