Bánh mì dưa hấu
Công thức cho 2 chiếc bánh nhé
400g bột mì
40g bơ1 ít nho khô
1/3 hộp sữa ông thọ
1/2 thìa cafe muối
10g men nở
Trứng gà loại nhỏ 2 quả
Khoảng 150ml nước lọc ( mình thay nước lọc bằng nước ép dưa hấu )
Cách làm:
Bột mì,men nở,muối cho vào cùng nhau trộn đều. Sau đó, cho sữa ông thọ, nước ( nước ép dưa hấu ), trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột.
Nếu không có máy trộn, bạn có thể tự nhào bằng tay, nhào đến khi bột không dính tay là được.
Để bột nghỉ trong khoảng 40-60 phút,sau đó chia hỗn hợp bột làm 3 phần bằng nhau. 1 phần để nguyên,1 phần nhào với nước ép lá dứa lấy màu xanh,1 phần nhào với nho khô và ruột của gấc lấy màu đỏ. Để dành ra 1 nhúm bột nhỏ nhào với socola để lấy màu nâu đen tạo vân dưa hấu
Nặn khối bột màu đỏ thành hình trụ,sau đó lấy phần bột màu trắng bọc lại. Tiếp đến là phần bột màu xanh,cuối cùng là dùng bột màu nâu đen tạo vân cho bánh
Hà Thanh Tuyến (Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Bánh mì dưa hấu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 29, 2015
Rating:
No comments: