CÁ THU SỐT CHANH LEO

Cá thu sốt chanh leo đưa cơm ngày hè oi ả 
Công thức của mình: 
1. Cá thu
2. Chanh leo : 3 trái lọc bớt hột ( mình chỉ để lại 1 chút hột trang trí thôi ah )
3. Mắm, tiêu,đường, tỏi, rượu trắng, bột bắp, ớt xanh Đà nẵng ( 5 trái ),dưa chuột ( 1 trái ), quả oliu, vài cọng thìa là.
Sơ chế: 
Cá rửa sạch vs muối , để ráo nước, tẩm ướp nước mắm, tiêu đen và 1 chút rượu trắng. Thời gian ướp > 30p
Chế biến:
-Cá sau khi tẩm ướp bắc lên chảo đem chiên vàng đều 2 mặt ( cá Thu ít bị nát nên các mẹ lật thoải mái )
-Tỏi băm nhỏ đảo qa với chút xíu dầu ăn. Nước cốt chanh dây thêm đường cho giảm độ chua ( tuỳ theo miệng nêm mỗi người) , thêm 1 muỗng cf bột bắp pha thêm nước lạnh khuấy đều tay, sau đó chút từ từ vô chảo nóng đang chiên tỏi. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại
- Cá bắc ra đĩa trang trí với ớt, dưa chuột và quả oliu, đổ hỗn hợp sốt chanh leo đều lên cá , nhớ rắc thêm lá thìa lá lên cho thêm đẹp mắt.
Món cá chiên thơm lừng vs sốt chanh leo ngọt miệng rất hợp để mời bạn bè cuối tuần. Chúc các mẹ ngon miệng!

TranBinh(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
CÁ THU SỐT CHANH LEO CÁ THU SỐT CHANH LEO Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.