CUA SỐT ỚT KIỂU SING

Đây là một món ăn đặc trưng của Singapore, nấu đơn giản nhưng vị rất đậm đà, cứ chấm chấm mút mút cái sốt thôi cũng ngon rồi. Món này ăn với bánh bao chiên hay bánh mỳ đều ngon nhưng chống chỉ định với những đôi mới yêu nhau 

 CÔNG THỨC cho 1kg cua biển : 
- Cua biển 1 kg (nếu là cua lột thì lăn qua bột mỳ và chiên vàng),
- Tỏi 1 củ bóc vỏ băm nhỏ
- Hành tây 1 củ to bổ múi cau
- Ketchup: 1 bát ăn cơm (200-300ml)
- Tương ớt ngọt: 3 thìa cà phê
- Ớt tươi: 2 quả băm nhỏ (nếu nhà không có trẻ nhỏ)
- Nước dùng: 100ml (vài thìa canh)
- Nước mắm ngon: 2-3thìa cà phê (tuỳ khẩu vị ăn nhạt hay đậm, nhưng lưu ý là cua rất đậm rồi)
- Rượu trắng ngon: 1 thìa canh
- Đường 1 thìa cà phê
- Bột ngô/năng: 1 thìa cà phê hòa với chút nước
- Trứng gà 2 quả
- Dầu ăn: vài thìa
- Rau mùi (trang trí)
CÁCH LÀM:
- Cua rửa thật sạch, sạch nhất có thể (dùng bàn chải cọ thật kỹ vì khi ăn món này thì gặm mút đến chi tiết cuối cùng, hehe), bóc mai, bẻ càng đập cho hơi nứt vỏ (làm cho sốt ngấm vào tận bên trong thịt cua), cắt đôi thân con cua. 
- Cho vài thìa dầu ăn thật nóng phi vàng, thơm hành tây, tỏi, ớt rồi cho tiếp ketchup, tương ớt ngọt, đường, nước, nước mắm, khi sốt sôi cho cua vào đảo đều, lật cua vài lần cho cua chín tới, ngấm sốt. Thêm thìa rượu trắng.
- Đánh tan 2 quả trứng gà cho vào nồi sốt đảo đều. Nêm nếm lại gia vị. Ăn nóng. 
- Cua chín mềm không nát, nước sốt sánh mịn, đậm đà, chua ngọt vừa đủ, chấm với bánh mỳ hay bánh bao tẩm đường chiên rất ngon.
***Làm bánh bao chiên: 
- Chọn bánh bao chay loại nhỏ nhỏ thôi
- Pha bát nước đường từ đường vàng (khi rán màu đẹp hơn từ đường trắng), pha nhạt thôi để bánh không bị cháy
- Chảo dầu nóng già thì cho nhúng bánh bao chay vào bát nước đường và rán luôn, khi bánh vàng đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu
- Rán đến đâu nhúng đến đấy nhé, ko nhúng trước. 

https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
CUA SỐT ỚT KIỂU SING CUA SỐT ỚT KIỂU SING Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.