Chả nướng Hà Nội
Cách làm
Thịt ba chỉ thái mỏng, thịt nạc vai băm nhỏ làm chả viên, ướp với muối gia vị, dầu hào, đường, hành củ băm nhỏ.
- trong khi nướng chả, thái xu hào cà rốt ướp với 1 chút muối tinh. Tỏi băm nhỏ, ngâm dấm ớt trong 10 p. Chắt dấm trong bát ngâm tỏi ớt vào bát cà rốt, xu hào ngâm 10 phút.
Đun nước, đường, mắm sôi lên, tỷ lệ 300ml nước, 70 ml nước mắm, 50 gr đường, 1 thìa muối gia vị.
Chia suất vào từng bát, múc cả dấm và xu hào hoặc đu đủ xanh, cà rốt vào bát, sau đó thêm nước mắm vừa đun.
Khi chả chín ( nướng bằng lò ở nhiệt độ 200oC, trong 20 phút), gắp chả vào bát nước chấm, thêm tỏi ớt, hạt tiêu xay.
Thịt ba chỉ thái mỏng, thịt nạc vai băm nhỏ làm chả viên, ướp với muối gia vị, dầu hào, đường, hành củ băm nhỏ.
- trong khi nướng chả, thái xu hào cà rốt ướp với 1 chút muối tinh. Tỏi băm nhỏ, ngâm dấm ớt trong 10 p. Chắt dấm trong bát ngâm tỏi ớt vào bát cà rốt, xu hào ngâm 10 phút.
Đun nước, đường, mắm sôi lên, tỷ lệ 300ml nước, 70 ml nước mắm, 50 gr đường, 1 thìa muối gia vị.
Chia suất vào từng bát, múc cả dấm và xu hào hoặc đu đủ xanh, cà rốt vào bát, sau đó thêm nước mắm vừa đun.
Khi chả chín ( nướng bằng lò ở nhiệt độ 200oC, trong 20 phút), gắp chả vào bát nước chấm, thêm tỏi ớt, hạt tiêu xay.
NguyenVietHa(Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Chả nướng Hà Nội
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 16, 2015
Rating:
No comments: