Cánh gà nướng xì dầu, mật ong và rượu táo mèo

Đổi món với vị xì dầu nướng, nhận xét của con trai là rất ngon mẹ ạ, xì dầu với mật ong con đều thích. Mẹ cũng thấy thích vì món này nhàn vô cùng 

 
Công thức cho 15 cánh gà: 

Muối tinh: 1/2 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê
Mật ong: 5 thìa canh
Nước tương (xì dầu) : 5 thìa canh
Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon)

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị). - Hoà hết các thành phần nươc sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1h (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn). 
- Lót giấy bạc vào khay nướng. dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà. Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30-45', thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Cánh gà nướng xì dầu, mật ong và rượu táo mèo Cánh gà nướng xì dầu, mật ong và rượu táo mèo Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.