Bánh Anh Đào

Mình rất thích món bánh này. Nó được làm từ công thức ít đường. Khi bánh chín, lớp bột vàng óng ả, mịn mượt, thanh tao, dẻo ngậy như flan, thơm mùi hạnh nhân, thoang thoảng hương vanille và tôn thêm hương vị của trái anh đào. Khi làm loại bánh CLAFOUTIS người ta thay thế bột mỳ bằng bột hạnh nhân ( La poudre d'amande ) và bột ngô ( La maïzena ), và hơn thế nữa sự thay thế này rất tốt cho những ai bị dị ứng với chất GLUTEN trong bột mỳ.
Một món bánh ngon tuyệt vời! Mời mọi người cùng thưởng thức và cùng làm theo nhé.
1/ NGUYÊN LIỆU: cho 8 người.
- 600g trái anh đào- cerises.
- 330ml de crème fraiche épaisse 
- 3 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng.
- 80g đường trắng xay nhỏ mịn.
- 125g bột hạnh nhân xay nhỏ mịn ( la poudre d'amandes ).
- 50g tinh bột ngô ( la fécule de maïs de ( type Maïzena )).
- 100 ml sữa tươi nguyên chất.
- 1 thìa cà phê vanille nước hay 1 gói đường vanille.
- 15g bơ để chống dính khuôn.
- 3 thìa súp đường trắng xay mịn để chống dính khuôn.
- 50-100g đường bột ( sucre glace ) để rắc trang trí mặt bánh .
- 1 khuôn tròn có khoá đai, đường kính khuôn 25 cm.
2/ CÁCH LÀM:
- Rửa sạch trái anh đào. Lấy phần cuống bỏ đi. Để thật ráo nước ( Lưu ý : giữ nguyên cả quả, kg được tách hạt ).
- Làm nóng trước lò nướng 10' ở nhiệt độ 180°c, chế độ quạt gió.
- Đập trứng vào âu to cùng với đường, dùng phới đánh trứng đánh cho tan đều tất cả và cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng mới ngừng tay.
- Trộn đều bột hạnh nhân và tinh bột ngô với nhau sau đó cho vào âu hỗn hợp trứng và đánh trộn đều tất cả. Tiếp đến cho creme , sữa tươi và vanille vào âu hỗn hợp. Đánh trộn đều tất cả với nhau.
- Cho bơ vào bát con rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để làm tan chảy bơ. Dùng chổi làm bánh quét kín mặt khuôn một lớp bơ tan chảy sau đó phủ kín khuôn bằng một lớp đường trắng xay mịn. Úp sấp khuôn trên mặt bàn để lượng đường thừa rơi hết ra.
- Đổ trái anh đào vào khuôn, dàn cho phẳng rồi đổ hỗn hợp bột vào phủ kín mặt trái anh đào.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng ở rãnh dưới rãnh trung tâm. Nướng trong thời gian 55- 65'tuỳ theo nhiệt độ lò của nhà bạn. Thấy mặt bánh chín vàng là được. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò đặt trên vỉ nướng cho khuôn bánh nhanh nguội. Đợi khuôn bánh nguội hẳn mới dỡ khuôn. 
- Trước khi ăn ta có thể rắc phủ kín mặt bánh một lớp đường bột ( sucre glace). Bánh ăn rất ngon!
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>CHÚ Ý >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
- Bánh này ta làm từ tối hôm trước và hôm sau mới dùng sẽ rất ngon.
- Khi làm bánh này ta nên giữ nguyên cả hạt của trái anh đào vì như vậy lớp bột sẽ không bị chìm xuống dưới và bột sẽ xốp nhẹ hơn.
- Ta cũng có thể làm bánh này trong những khuôn nhỏ ( loại vừa đủ cho một người ăn ) và thời gian nướng từ 25-30' tuỳ theo lò của bạn.


Bếp nhà Tuyết Lành Hoàng
Bánh Anh Đào Bánh Anh Đào Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 16, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.