SALAD TATAKI ( Cá ngừ đại dương)

Không rõ món salad này bắt nguồn từ Hàn quốc hay là Nhật Bản nhưng khi đến Việt Nam, tới với bữa cơm của người Việt thì thực sự Salad Tataki đã làm thay đổi suy nghĩ rằng salad là món ăn phụ đơn điệu vs rau củ. Mời cả nhà đến với món salad mới lạ này nhé!
Nguyên liệu: 
Phile cá ngừ 400g
Mầm cải 
Hành tây 1/2 củ
Xà lách
Cải tím
Cà chua bi
Quả bơ
Mè đen
Rong nho khô
Xì dầu kikkoman, wasabi, nước cốt chanh, mayonaise
Cách làm: 
- Phile cắt thành 2-3 khúc to, ướp vs chút muối và hạt mè rang trong 10p, Sau đó rán sơ qua thật nhanh tay để phần thịt trong vẫn còn đó ( phần này quan trọng) 
- Tỏi thái nhỏ thành các khoanh tròn rồi chiên qua cho vàng đều. 
- Các loại rau củ còn lại trộn với 1 thìa dầu olive và chút gia vị. 
- Phần sốt : Trộn mayonaise vs xì dầu và nước cốt chanh, wasabi sao cho sốt có vị chua cay nhẹ. Chú ý đánh đều tay cho sốt được mịn không vón cục. 
Khi ăn cá ngừ sẽ thấy giòn khi mới cắn miếng đầu tiên và mềm ngọt của cá ngừ pha quyện nc sốt. Thực sự đây là món ăn làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất 

Tran Binh
Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày
SALAD TATAKI ( Cá ngừ đại dương) SALAD TATAKI ( Cá ngừ đại dương) Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.