Bún mọc

Nguyên liệu: giò sống, thịt bắp chân giò,sườn
, thịt nạc vai, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, bún sợi to, dọc mùng, bột nghệ, hành lá, mùi tàu ( ngò gai)
Cách làm: 
- Tước sạch xơ dọc mùng, thái vát, bóp muối. Để chừng 30' thì mùng sẽ ngóp đi, lúc đó rửa sạch.
- ngâm nấm hương và mộc nhĩ rùi xay trộn cùng vs thịt xay, giò sống, tiêu, hạt niêm
- bó thịt bắp chân giò vào( buộc bằng chỉ cho chặt). Luộc sườn, rửa sạch sườn, rùi ninh sườn chín vừa tới, cho thịt chân giò vào luộc cùng. Nhớ canh cái nào chín trc thì vớt ra tránh bị nhũn.
- để thịt chân giò nguội, cho vào tủ lạnh cho đanh thịt rùi thái mỏng thịt.
- viên nhỏ từng viên thịt mọc thả vào nồi nc dùng, mọc nổi là mọc chín.
- cho gia vị vào nồi nc dùng, bột nghệ, thả mùng vào.
- trần bún, xếp hành rau, thịt, mọc, sườn, mùng
rùi chan nước vào là xong.

Quỳnh Đỗ (Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Bún mọc Bún mọc Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 16, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.