Khoai tây nướng ba chỉ xông khói và phomai parmesan
Một món rất thích hợp cho mùa lạnh lạnh, cho các bố khi uống rượu, ăn tí khoai tây dằn bụng, uống rượu không say nữa
Nguyên liệu và cách làm thì rất đơn giản, tùy bạn thích nhiều khoai hay nhiều thịt:
- Khoai tây ta gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa qua nước muối nhạt
- Thịt hun khói cắt đoạn 2cm
- Tỏi băm
- Phomai parmesan (70k/100g, dùng cho nhiều món ăn khác nữa, có thể có hoặc không)- Khoai tây ta gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa qua nước muối nhạt
- Thịt hun khói cắt đoạn 2cm
- Tỏi băm
- Lá thơm khô tổng hợp (hoặc oregano)
- Tiêu xay
- Muối tinh
Luộc qua khoai tây (khoai vừa chín tới). Áp chảo cho thịt ba chỉ xông khói ra bớt mỡ, xém cạnh, vớt thịt ra . Nếu quá nhiều mỡ thì bỏ bớt mỡ đi rồi phi thơm tỏi, cho khoai tây vào đảo cho ngấm mỡ, thêm chút muối tinh (rất ít thôi vì thịt hun khói cũng mặn rồi), tiêu, lá khô. Bọc kín khoai tây trong giấy bạc vào khay đem nướng nhiệt độ 200 độ trong 20-25 phút. Sau đó rải đều thịt hun khói lên khoai, bọc kín lại và nướng tiếp 10'. Rắc phomai parmesan. Ăn nóng rất ngon.
Thành phẩm:Khoai bở, bùi, ngấm mỡ thịt hun khói quyện với vị phomai.
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Khoai tây nướng ba chỉ xông khói và phomai parmesan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 22, 2015
Rating:
No comments: