Rasberry-sữa chua-chanh leo

Chuẩn bị nguyên liệu
*phần đế: 1 cốt gato cơ bản đường kính 25cn dày 1cm đặt lên đế bìa. cắt miếng mica bọc sổ ra làm phần theo chiều dọc. dán mép đường kính 26cm để làm khuôn
*phần mousse : dùng 50g gelatine ngâm cùng 1/2 bát con nước lạnh 10p cho nở sau đó đem đun cách thủy
+mousse rasberry: 200ml whipping đánh cùng 1 thìa đường đến bông mềm, trộn cùng mứt rasberry (e mua sẵn) và 3tbsp gelatine đã làm cách thủy.
Trộn đều tất cả rồi đổ vào khuôn mousse đã chuẩn bị, gõ nhẹ cho mousse dàn đều. cho tất cả vào ngăn đá 15-20p
+Trong thời gian chờ đợi làm tiếp lớp mousse sữa chua: dùng 3 hộp sữa chua vinamilk, cho ra bát rồi dùng whisk đánh đều với 2 thìa đường và 3 tbsp gelatine đã cách thủy. đánh 150ml whipping đến bông mềm rồi trộn với hỗn hợp sữa chua. khi lớp mousse rasberry sau 20p đã se măt (nghiêng cả đế bánh không thấy bị chảy) thì đổ lớp mousse sữa chua vào. tiếp tục cất ngăn đá 
 +tiếp tục làm lớp mousse chanh leo: chanh leo lọc lấy nước, đun sôi cùng đường. nếm thấy vị chua ngọt đều nhau là được. các chị để nguội hoàn toàn rồi pha với 3tbsp gelatine. đánh 200ml whipping cream tới bông mềm rồi trộn với nước cốt chanh leo. lúc này các chị nếm xem đã đủ chua chưa, muốn chua nhiều thì cho thêm nước cốt chanh leo, muốn cho ít thì cho ít  nhớ bớt lại mấy thìa để làm thạch ở trên ạ. sau khi trộn xong thì lại lấy bánh ra, nghiêng xem đã se mặt chưa. nếu đã se mặt thì đổ lớp mousse chanh leo lên trên xong lại cất ngăn đá.
+thạch chanh leo: dùng nốt số gelatine còn lại pha cùng vài thìa nước cốt chanh leo, một chút nước lọc, trộn thêm ít hạt chanh leo. chờ cho lớp mousse chanh leo se mặt thì đổ lớp thạch lên trên rồi cho ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 5 tiếng.
đem ra gỡ lớp mica rồi cắt bánh chén thôi ạ!!!!!
****Một số tip em mách các chị
- đế bánh các chị k biết làm thì có thể ra coop mart mua cũng được, cốt bánh í cũng ngon lắm.
- bánh em làm khá to nên nguyên liệu nhiều, nếu làm bánh nhỏ các chị nhớ bớt nguyên liệu đi nha. thùa mousse đã trộn thì có thể đổ vào cốc nếu đổ vào cốc thì k cần cho cốt bánh cũng đc
-nên để tô whipping cream vào ngăn đá 10p rồi hãy đánh bông, sẽ nhanh bông và k bị tách nước. hoặc cbi 1 chiếc chảo to. để vào chảo mấy viên đá. để âu đụng whip lên trên và đánh bông sẽ nhanh bông. 
- làm mousse k khó. rất dễ nếu các chị đã có kinh nghiệm đánh whipping cream. ai sợ hỏng thì cứ cho tăng gelatine lên cũng không sao, đừng cho nhiều quá là được

 Zuh(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Rasberry-sữa chua-chanh leo Rasberry-sữa chua-chanh leo Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 12, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.