Bánh mỳ gà xé

Bạn thường làm gì nếu không ăn hết món gà luộc trong những bữa cỗ cổ truyền Việt Nam? Đủ các món để giải quyết thật ngon, nhanh gọn với gà luộc:
- Gà lúc lắc
- Gà xé phay trộn bắp cải, hành tây...
- Cơm gà Hội An
- Bún thang (miến, phở...)
- Bánh mỳ gà xé với dầu oliu, dầu mè, dấm...

Món bánh mỳ gà xé là lựa chọn đầu tiên ở nhà mình.

Nguyên liệu
1. Phần nhân
- Thịt gà chín xé nhỏ. Phần da gà thái mỏng
- Cà rốt bào mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn
- Hành tây thái mỏng ngâm qua nước lạnh cho giòn, bớt hăng
- Rau mùi ta
- Lạc rang đập dập đôi (tùy bạn, nếu thích)
- Bánh mỳ bagguet cắt khúc hoặc bánh mỳ VN nướng giòn

2. Phần nước sốt
Tùy vào nhân mà bạn trộn nhiều hay ít nhân, tỷ lệ nước sốt sẽ là:
2 dầu oliu – 2 xì dầu – 2 dấm hoa quả loại ngon – ½ đường cát – muối tinh (tùy khẩu vị mặn nhạt, nếu thấy sốt đủ vị rồi thì thôi, nếu thấy nhạt thêm tí muối) - 1 tỏi băm nhuyễn – hạt tiêu -> trộn đều nước sốt

Nướng giòn bánh mỳ, khi bắt đầu ăn thì trộn đều nhân với nước sốt (trừ lạc).

Lưu ý: Múc nước sốt trộn vào nhân từ từ, khi cảm thấy nhân ngấm đủ nước sốt, mềm là được. Không nên trộn quá nhiều nước sốt làm nhân ướt quá. 

Kẹp nhân vào bánh mỳ, rắc lạc, thêm tương ớt. Thế là xong thôi, rất ngon

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Bánh mỳ gà xé Bánh mỳ gà xé Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 17, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.