Sa kê quết tôm chiên giòn.

Mùa sa kê (quả bánh mì)  
Đang vào mùa sa kê nhưng chủ yếu ở Sài gòn, Tây Nam Bộ chứ Hà nội cũng không nhiều nơi bán, năm nào mình cũng được tặng vài quả. Sa kê có hình dáng bên ngoài như quả mít tố nữ, không hạt, rất nhiều tinh bột và dinh dưỡng (các nước Châu phi còn sử dụng quả sa kê như 1 loại thực phẩm chống nạn đói). Sa kê có thể chế biến thành nhiều món ngon: sa kê tẩm bột (món chay), sa kê quết tôm, sa kê ninh móng giò, salad…hoặc có thể dùng làm thuốc (rễ, vỏ).
Nguyên liệu cho món sa kê quết tôm chiên giòn:
- Sa kê gọt vỏ, bỏ lõi, bổ tư thái miếng mỏng 0.5cm
- Thịt tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn (băm chứ không xay để khi ăn tôm còn sần sật): 200g
- Giò sống: 100g
- Bột mỳ: vài thìa canh
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
Quết tôm với giò sống, hạt tiêu cho thật quyện (không thêm gia vị vì giò sống đủ mặn rồi). Lăn sa kê qua bột mỳ rồi quết tôm dày 0.5cm lên miếng sa kê, rán ngập dầu cho đến khi phần tôm chín vàng (không rán kỹ quá sa kê sẽ tóp ăn bị dai). Ăn nóng kèm nước chấm tiêu ớt nguyên chất hoặc chấm mayonaise (đối với trẻ em). Rất nên thử

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Sa kê quết tôm chiên giòn. Sa kê quết tôm chiên giòn. Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.