Thịt ba chỉ nướng tiêu ngào đường, trứng ốp la, canh cá lóc nấu lá giang


Món này theo đề nghị của con trai từ khi xem chung kết Masterchef US, con cứ tha thiết mẹ làm giống cô Christine Hà đi, con nhìn muốn tứa nước miếng mẹ ạ. Nào thì làm, cả nhà là mùi thịt nướng thơm phức, thịt chín mềm, gia vị ngấm đều, trứng ốp la đúng kiểu con thích là lòng đỏ sền sệt, chọc cái dĩa vào là nó tứa ra, tràn ra cả cơm, tràn lên cả thịt, ôi, ngon! Thêm bát canh cá lá giang chua dịu cùng với đậu bắp giòn giòn, nó gọi là ngon không chịu được 

 Nguyên liệu cho 1kg thịt:

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 1kg (cần nhiều mỡ để thịt không bị khô xác vì thời gian nướng lâu)

- Tiêu ngào đường Phú Quốc: 2 thìa cà phê (tsp)
- Dầu hào: 2 tsp
- Đường : 1/2 tsp
- Tiêu sọ xay thô: 1/4 tsp
- Nước mắm ngon: 1tsp
- Hành khô 2 củ băm nhỏ, 
- Tỏi 1 củ băm nhỏ
Cách làm:
Thịt để cả tảng luộc qua (nước sôi thì mới cho thịt vào, thấy nước tăn tăn sôi lại thì vớt thịt ra ngay). Chia thịt theo thành những miếng to bản 4-5cm, lấy dĩa xâm đều xung quanh miếng thịt, cả trên bì. Ướp kỹ với các gia vị (nên ướp từ sáng đến chiều trong ngăn mát tủ lạnh). Nướng 200 độ trong 1h, cho đến khi thịt vàng ruộm. Khi nướng lật các mặt cho thịt vàng đều. Ăn nóng với cơm, xôi trắng hay cắt lát mỏng kẹp bánh mỳ đều ngon. Phần nước ướp thịt và nước chảy ra từ thịt trong khi nướng dùng để nấu nước sốt.

Nấu nước sốt: cho dầu ăn phi thơm hành tỏi (dùng để ướp thịt), cho toàn bộ nước ướp thịt và nước tiết ra từ thịt khi nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị, hòa tí xíu bột ngô đổ vào nồi sốt cho sền sệt. Khi ăn rưới nước sốt lên thịt.

Lưu ý:
- Món này làm nhiều nhiều rồi cấp đông, khi nào ăn các bạn chỉ việc cho vào lò nướng lại hoặc quay lò vi sóng vài phút là được.
- Tiêu ngào đường Phú Quốc: khoảng 35k/lọ dùng để nướng, kho thịt cá rất ngon.



Thịt ba chỉ nướng tiêu ngào đường, trứng ốp la, canh cá lóc nấu lá giang Thịt ba chỉ nướng tiêu ngào đường, trứng ốp la, canh cá lóc nấu lá giang Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 17, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.