Carbonara (mỳ Ý, thịt ba chỉ hun khói, sốt kem tươi với phomai parmesan và lòng đỏ trứng)

Công thức cho 4 người ăn vừa vừa (3 người lớn 1 trẻ em):
- Mỳ Ý 350g
- Thịt ba chỉ hun khói 350g (tùy thuộc thích ăn ít hay nhiều thịt)
- Kem tươi 150ml
- Lòng đỏ trứng gà 3 quả
- Phomai parmesan 100g
- Hành tây băm nhỏ: 2 thìa canh
- Hạt tiêu, muối tinh vừa đủ (lưu ý thịt ba chỉ hun khói đã mặn rồi)
- Dầu oliu 3 thìa, lá mùi tây (trang trí).
Cách làm: 
- Mỳ Ý luộc chín tới với tí xíu muối tinh (không luộc nhừ vì còn xào mỳ) đổ ra rổ cho ráo nước trộn 1 thìa dầu oliu nhưng không rửa lại nước lạnh (để khi xào thì sợi mỳ bóng đẹp). 
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ 1cm xào sơ cho thịt săn ra bớt mỡ, vớt thịt ra đĩa và đổ mỡ đi. 
- Cho khoảng 2 thìa dầu oliu vào chảo, phi thơm hành tây đã băm nhỏ rồi trút mỳ và thịt vào đảo đều (nhanh tay không để mỳ bị nát), khi mỳ và thịt đủ nóng, bắc chảo mỳ xuống cho bớt nóng thì đánh hỗn hợp gồm trứng, kem tươi và 70g phomai (bớt 30g lại để khi ăn rắc lên trên mỳ) đổ vào chảo mỳ đảo đều (lưu ý là không đổ trực tiếp hỗn hợp kem khi chảo mỳ đang nóng trên bếp vì sẽ làm hỗn hợp ko bám đều vào mỳ mà sẽ lợn cợn kiểu trứng chưng thì đĩa mỳ không ngon, không đẹp mắt). Để chảo mỳ lên bếp vặn nhỏ lửa đảo 1-2' cho trứng chín là được. Ăn nóng, rắc phomai và trang trí lá mùi tây 

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Carbonara (mỳ Ý, thịt ba chỉ hun khói, sốt kem tươi với phomai parmesan và lòng đỏ trứng) Carbonara (mỳ Ý, thịt ba chỉ hun khói, sốt kem tươi với phomai parmesan và lòng đỏ trứng) Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 17, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.