THỊT BA DỌI NƯỚNG SỐT HOISIN.
Hoisin sauce có thể coi là một gia vị BBQ Trung quốc, dùng tẩm ướp các món nướng, xào rau củ rất ngon. Vị tương đậm đặc kết hợp cùng ngũ vị hương tạo mùi vị đặc trưng cho các món ăn. Sốt bán sẵn tại các siêu thị (40-45k/chai 250g), hoặc bạn có thể tự nấu theo công thức.
Công thức pha sốt ướp hoisin này có thể áp dụng cho cả thịt lợn, gà, tôm (cho 0.5kg thực phẩm)
- Sốt hoisin: 6 thìa canh
- Dấm: 1 thìa canh
- Xì dầu (nước tương): 1.5 thìa canh
Trộn đều sốt và ướp thịt vài giờ (hoặc qua đêm), nướng 200 độ trong 25-30'. Phần nước sốt ướp thịt đun sôi thành sốt chấm. Thái lát, ăn nóng kèm cơm trắng hay xôi rưới nước sốt rất ngon.
***Công thức tự nấu sốt hoisin nếu bạn có sẵn nguyên liệuCông thức pha sốt ướp hoisin này có thể áp dụng cho cả thịt lợn, gà, tôm (cho 0.5kg thực phẩm)
- Sốt hoisin: 6 thìa canh
- Dấm: 1 thìa canh
- Xì dầu (nước tương): 1.5 thìa canh
Trộn đều sốt và ướp thịt vài giờ (hoặc qua đêm), nướng 200 độ trong 25-30'. Phần nước sốt ướp thịt đun sôi thành sốt chấm. Thái lát, ăn nóng kèm cơm trắng hay xôi rưới nước sốt rất ngon.
- Xì dầu: 4 thìa canh (15ml)
- Bơ đậu phộng (không đường): 2 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 1 tép băm nhuyễn
- Dấm gạo: 2 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Tương ớt: 1 thìa canh (tùy thích cay nhiều hay ít)
- Hạt tiêu xay nhỏ: 1/2 thìa cà phê
Các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng (không lạnh), dùng phới lồng đánh quyện (hoặc cho vào 1 hộp kín xóc kỹ). Cất tủ lạnh dùng dần.
https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
THỊT BA DỌI NƯỚNG SỐT HOISIN.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 22, 2015
Rating:
No comments: