Nước gạo rang
1. Nguyên liệu
- Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Gạo lứt
- Lạc
- Đỗ xanh (nguyên vỏ)
2. Cách làm
- Tất cả các nguyên liệu trên đem rang chín và thơm.
- Cho tất cả các loại hạt đã rang xay mịn nhỏ. Em dùng bằng máy xay sinh tố.
- Sau đó, rây mịn hỗn hợp bột gồm 3 loại gạo, lạc, đậu xanh.
- Cất hỗn hợp bột đã rây vào lọ kín dùng dần.
3. Cách đun nước gạo:
Mỗi lần sử dụng, các chị lấy ra một ít bột gạo rang, đun sôi với nước từ 10 - 15'. Thêm đường vừa khẩu vị.
Sau khi đun sôi thì lại rây để cho nước gạo mịn, ko bị lợn cợn. Khi được nước gạp thì để lạnh uống sẽ rất ngon và mát.
Nếu ko thích rây thì các chị cứ để nguyên, nó sẽ là 1 hỗn hợp đặc, sền sệt như cháo. Em dùng hỗn hợp này để ăn thay bữa tối luôn. - Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Gạo lứt
- Lạc
- Đỗ xanh (nguyên vỏ)
2. Cách làm
- Tất cả các nguyên liệu trên đem rang chín và thơm.
- Cho tất cả các loại hạt đã rang xay mịn nhỏ. Em dùng bằng máy xay sinh tố.
- Sau đó, rây mịn hỗn hợp bột gồm 3 loại gạo, lạc, đậu xanh.
- Cất hỗn hợp bột đã rây vào lọ kín dùng dần.
3. Cách đun nước gạo:
Mỗi lần sử dụng, các chị lấy ra một ít bột gạo rang, đun sôi với nước từ 10 - 15'. Thêm đường vừa khẩu vị.
Sau khi đun sôi thì lại rây để cho nước gạo mịn, ko bị lợn cợn. Khi được nước gạp thì để lạnh uống sẽ rất ngon và mát.
4. Lưu ý:
- Lượng đỗ xanh các chị nên dùng vừa phải vì đỗ xanh có mùi rất đặc trưng, nếu cho nhiều sẽ át mất vị gạo rang.
- Lượng lạc cũng tương tự như vậy.
- Các chị có thể thêm bất kì loại ngũ cốc nào khác như hạt đỗ tương, đỗ đen..nhưng lượng vừa phải để ko mất vị gạo.
- Hỗn hợp bột khi dùng nên vừa phải vì khi đun bột sẽ nở ra, cho nhiều rất dễ đặc.
- Nếu đặc quá thì cho thêm nước.
- Các mẹ có thể cho thêm sữa tươi ko đường để béo và ngậy hơn. Công thức này sẽ giống nước gạo HQ hơn chứ ko phải nước gạo truyền thống Việt Nam!.
(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Nước gạo rang
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 13, 2015
Rating:
No comments: