Tỏi gà nướng sốt Worcestershire
Đây là công thức gà nướng có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc bbq khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút đến tận từng ngón tay
Nước sốt này dùng để nướng thịt hay sườn lợn cũng rất ngon.
1. Công thức
- Tỏi gà: 10 chiếc (mình dùng gà CP)
- Sốt Worcestershire: 4 thìa canh (60ml)
- Tương cà chua (ketchup): 4 thìa canh1. Công thức
- Tỏi gà: 10 chiếc (mình dùng gà CP)
- Sốt Worcestershire: 4 thìa canh (60ml)
- Mù tạt vàng: 2 thìa canh
- Đường nâu: 2.5 thìa canh
• Sốt Worcestershire có thể coi là nước chấm phương Tây, thành phần chủ yếu là dấm mạch nha từ lúa mạch, đường, muối, cá cơm, me, hành, tỏi... có vị ngọt, chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng vào các món salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác, làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo...
Sốt Worcestershire bán tại các siêu thị đồ Tây Dan's shop 376 đường Bưởi, L’s place 63 Lý Thường Kiệt...80-90k/chai 250ml
2. Cách làm:Tỏi gà rửa sạch, thấm khô. Hòa tan sốt Worcestershire, tương cà chua, đường nâu, mù tạt... trong một âu to rồi cho gà vào ướp ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm (hoặc dùng túi ziplock). Trải giấy bạc, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-35 phút, đến khi gà chín mềm, khô da.
Phần nước sốt còn lại, thêm 2 thìa canh nước đun sôi nhỏ lửa trong 5’ cho đến khi sốt sánh lại.
Rưới sốt lên cơm trắng hay bánh mỳ,
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Tỏi gà nướng sốt Worcestershire
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 17, 2015
Rating:
No comments: