Bánh mì gối
Công thức cho khuân 10X10X30
Nguyên liệu:
– 235ml nước ấm
– 7g men nở
– 40 g đường
– 5g muối
– 30g dầu ăn
– 410g bột làm bánh mỳ (Cái Cân)
Cách làm:
Hòa tan men với nước ấm. Cho đường, khuấy đều. Cho dầu ăn + muối và 1/3 bột mỳ, trộn đều, cho tiếp 1/3, trộn tiếp, sau cùng là 1/3 còn lại. Nhồi đến khi bột có thể kéo màng mỏng không đứt. Vo tròn bột. Đặt vào tô, đậy bằng khăn ẩm. Để nơi ấm ủ khoảng 1h.
Đấm bột cho xẹp. Dàn bột mỏng, cuộn tròn lại. Tiếp tục cán bột cho mỏng và cuộn theo chiều ngược lại.
Xếp bột vào khuôn. Đậy bằng khăn ẩm, ủ tiếp 30′ đến khi bột nở gấp đôi.
Vặn lò làm nóng nhiệt độ 175 °C. Cho bánh vào nướng 30′.
Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn. Để nguội, cắt lát.
Nghia Nguyen(Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Bánh mì gối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 16, 2015
Rating:
No comments: