LÀM KEM CARAMEN BẰNG LÒ VI SÓNG

 Kem caramen còn gọi là bánh flan là một món ăn bổ dưỡng dễ làm. Xin giới thiệu với các mẹ cách làm cực ký đơn giản bằng lò vi sóng.
NGUYÊN LIỆU
- 05 trứng gà.
- 1/2 hộp sữa đặc.
- 02 - 03 hộp sữa tươi loại 180ml, ko đường.
Theo góp ý của các mẹ phần sữa này pha theo khẩu vị của từng nhà, có lẽ nhà mình ăn ngọt nên chỉ dùng 02 hộp.
- 03 thìa canh đường kính.
- Nồi thủy tinh hoặc nồi sứ (mình dùng nồi thủy tinh vision loại nhỏ nhất là vừa với lượng nguyên liệu trên)
CÁCH LÀM
1. Cho 03 thìa đường và một chút nước vào nồi thủy tinh, để lửa to đảo đều tay, khi nào đường chuyển sang màu cánh gián thì bỏ khỏi bếp, nghiêng nồi cho đường láng đều ở đáy nồi và thành nồi. (Các mẹ chú ý là nồi thủy tinh nóng lâu nên phải ước lượng để đường ko bị đắng quá nhé). Sau đó để nguội cho đường kết lại.
2. Lấy 05 trứng và 1/2 hộp sữa đặc trộn lẫn đánh đều bằng thìa, đánh nhẹ cho đến lúc tan hết, nếu dùng máy trứng sẽ tạo bọt caramen sẽ bị rỗ, không mịn. (Mình đánh lẫn trứng và sữa thấy ngon hơn).
3. Đun sữa tươi cho ấm lên, đổ vào hỗn hợp trứng vừa đánh khuấy cho tan sau đó lọc qua rây bột.
4. Đổ hỗn hợp trên vào nồi thủy tinh vừa làm đường caramen (đã để nguội hẳn) không đậy nắp nồi cho vào lò vi sóng nhấn công suất MEDIUM LOW trong 10 phút. Sau đó đậy nắp nhấn công suất thấp nhất LOW thêm 15 phút. Để nguội cho vào tủ lạnh, khi bánh lạnh hẳn úp ra đĩa.

 Quốc Anh Nguyễn (Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
LÀM KEM CARAMEN BẰNG LÒ VI SÓNG LÀM KEM CARAMEN BẰNG LÒ VI SÓNG Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.