BÚN THANG.

Nhà bạn còn gà Tết không 

Gà ta ngon là thực phẩm mình yêu thích, da bóng giòn, thịt ngọt đậm đà làm món gì cũng ngon. Không đơn giản chỉ là luộc, đủ món ngon từ gà: cơm gà, bún thang, gà nướng mật ong, gà nướng xì dầu…Quan trọng là không nhất thiết dùng cả con gà, chỉ cần chút gà luộc còn lại của bữa cỗ là có thể có bánh mì gà xé, gỏi gà bắp cải, gà xé phay.
Bún thang quan trọng nhất là nước dùng. Để có nồi nước dùng ngon, đúng vị, bạn cho các nguyên liệu sau vào om liu riu đến khi tôm mực mềm, nước dùng thơm đậm đà:
- Nước luộc gà
- Sá sùng khô (ngâm nước lạnh cho nở ra, cắt 2 đầu, xẻ đôi, rửa sạch sạn bên trong)
- Tôm khô (loại tôm đất nhỏ, đỏ sẽ ngọt nước)
- Đầu mực khô nướng lên, vò cho ra hết bụi
- Nước mắm ngon, gia vị
- Nấm hương khô
*** Các nguyên liệu khi ăn:
- Bún tươi sợi nhỏ
- Thịt gà luộc xé sợi
- Giò thái chỉ
- Củ cải ngâm (chọn của cải ngon trắng loại sợi nhỏ nhất ngâm nước cho nở, rửa sạch vắt khô trộn với chút giấm đường, khi nào ăn vắt khô)
- Trứng tráng mỏng tang thái chỉ (chảo chống dính đế dày, mỗi lần tráng quét qua 1 lớp dầu ăn rất mỏng, chảo nóng vừa là cho trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo thật nhanh cho trứng bám đều đáy chảo là bóc ra luôn, không để trứng già quá khi thái sẽ giòn, gãy nát, phần trứng thừa đổ ra bát để tráng lần sau)
- Ruốc tôm (nếu có)
- Tinh cà cuống (nếu có)
- Hành, rau răm (nhất định phải có rau răm nhé)
- Trần nóng bún, xếp bún và nguyên liệu vào bát, chan nóng nước dùng.


https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
BÚN THANG. BÚN THANG. Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.