Cháo ếch Singapore
Công thức:
- Ếch tươi (ngon hơn đông lạnh): 7 con lột da, xát muối, rửa sạch muối, thấm khô, cắt 4 phần (2 đùi, 2 thân)
- Ướp ếch với 3 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh dầu ăn, mì chính, tiêu. Ướp khoảng 1-2h.
- Tỏi đập dập băm nhỏ 1 củ, hành tím đập dập băm nhỏ 2 củ, gừng thái chỉ 1 thìa canh.
- Hành lá rửa sạch cắt khúc 5 cm: 1 nắm to- Ếch tươi (ngon hơn đông lạnh): 7 con lột da, xát muối, rửa sạch muối, thấm khô, cắt 4 phần (2 đùi, 2 thân)
- Ướp ếch với 3 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh dầu ăn, mì chính, tiêu. Ướp khoảng 1-2h.
- Tỏi đập dập băm nhỏ 1 củ, hành tím đập dập băm nhỏ 2 củ, gừng thái chỉ 1 thìa canh.
- Ớt hiểm khô: 3-4 trái
- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
- Ớt chưng: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 2 thìa cà phê
Cách làm:
- Phi thơm hành tỏi gừng với chút dầu ăn, vớt ếch cho vào xào thật săn, đổ nước ướp ếch vào đun, thêm các loại ớt.
- Đun lửa lớn, không đậy vung, ếch gần cạn nước là được (khoảng 15'). Thêm hành lá nấu cho ếch sôi lại.
- Hoà 2 thìa bột ngô với ít nước, cho vào nồi ếch đun sôi.
- Ăn nóng với cháo trắng rất ngon.
Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Cháo ếch Singapore
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 22, 2015
Rating:
No comments: