Hamburger homemade

Một món ăn 99,9% trẻ em đều say mê vì mềm, thơm, ngọt... Khi các con nghỉ hè, đau đầu nhất là cho bọn trẻ ăn gì, chơi gì cả ngày khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Chuẩn bị sẵn cho con vài miếng thịt băm nướng, mấy vỏ bánh hamburger, một bát sốt, chúng sẽ không cần bạn về trưa mà vẫn có thể gọi bạn sang liên hoan đúng kiểu chúng thích. Thế mới là nghỉ hè 
Công thức:
1. Phần nhân cho 8 miếng thịt hamburger
- Thịt bò xay: 500g (xay 2 lần cho hạt nhỏ)
- Bánh mỳ gối: 2 lát (cắt bỏ hết diềm bánh)
- Hành tây: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 3 thìa canh
- Kem tươi: 3 thìa canh (nếu không có sẵn thì dùng hết sữa tươi cũng được)
- Mù tạt vàng: 2 thìa cà phê
- Muối tinh: 1/3 thìa cà phê (tí xíu)
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Bột chiên xù: 60g
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
- Sốt BBQ: vài thìa canh, có thể mua sẵn của các hãng Hunt’s, Hàn quốc, hoặc tự làm nếu sẵn nguyên liệu (bạn tự làm thơm hơn nhiều)

Cách làm:
- Bánh mỳ bỏ diềm xé vụn, cho sữa tươi kem tươi vào bóp nhuyễn
- Hành tây bỏ vỏ rửa sạch thái hạt lựu thật nhỏ (càng nhỏ thì thịt càng liên kết)
- Trộn đều tất cả các loại nguyên liệu cho thật nhuyễn, ngấm đều gia vị. Thành phẩm là 800g, chia đều làm 8 viên thịt. Trải giấy bạc, quết tí xíu dầu ăn lên giấy bạc (lớp rất mỏng thôi để khi nướng thịt không bị dính). Nặn thịt thành hình tròn đường kính bằng vỏ bánh hamburger. Đặt thịt lên giấy bạc, quyết sốt lên mặt thịt và nướng ở 200độ trong 30’. Trong khi nướng thì lật đều thịt và phết sốt (3-4 lần). Khi lật thịt lưu ý dùng bàn xản to bản để không làm nát thit. Thịt vàng ruộm là được.

2. Sốt phết nhân hamburger
Bạn hoàn toàn có thế mua sốt Hunt’s hay sốt Hàn quốc mình đã giới thiệu trong bài bò bittet để phết lên nhân. Còn nếu nấu thì bạn sử dụng công thức sau (đừng ngại vì không sử dụng hết thì sốt này bạn sử dụng cho rất nhiều các món nướng khác rất ngon)
- Sốt cà chua (ketchup) 330ml 
- Đường nâu: 40g 
- Dấm trắng (nên chọn dấm hoa quả loại ngon thì sốt chua dịu) 250ml 
- Ớt bột: 1 thìa cà phê 
- Mù tạt vàng 2 thìa canh 
- Muối 2g 
- Hành khô băm thật nhuyễn: 3 củ 
- Sốt Worcestershine: 3 thìa canh (mình đã gt trong bài Gà nướng sốt Worcestershine)

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa om thêm 10'. Để nguội cho lọ kín cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

3. Phần sốt hamburger (nên chuẩn bị trước cho chanh ngấm đều trong mayonaise)
- Mayonaise: 1 bát ăn cơm
- Nước cốt chanh: 2 thìa canh (1 quả chanh)
- Hạt capers: 2 thìa canh băm nhỏ (mua tại các của hiệu đồ tây, khoảng 100-120k/lọ, dùng cho nhiều món ăn khác hoặc đơn giản chỉ nhậu với phomai cũng rất ngon)
- Ớt bột (loại mịn, ngon, có mùi thơm): 1 thìa cà phê (nếu có trẻ con thì bạn chia đôi sốt ra rồi hãy trộn ớt)

Cách làm:Trộn đều tất cả nguyên liệu là xong.

Phục vụ: Xẻ đôi vỏ bánh, nướng sơ, phết sốt hamburger, đặt nhân thịt lên bánh, xếp phomai thếp (lá) con bò cười, hành tây thái mỏng, xà lách giòn, cà chua thái lát, ít khoai tây chiên, đảm bảo bạn không cần cho chúng ra KFC hay Burger King đâu

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Hamburger homemade Hamburger homemade Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 17, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.