Xíu mại phủ pho mai nướng vàng

Công thức cho 20 viên xíu mại như trong hình: 

- Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150g 
- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150g 
- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ) 
- Củ đậu 100g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước) 
- Hành khô 3 củ băm nhuyễn 
- Bột ngô: 1 thìa cà phê (tạo liên kết cho thịt)
- Cà chua 2 quả gọt vỏ xắt hạt lựu 
- Sốt cà chua (loại dùng nấu mỳ spaghetty): 2 thìa canh 
- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu , gia vị thật nhuyễn. Viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20' (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt). Khi xíu mại chín, trong 1 nồi khác cho chút dầu ăn rồi trút cà chua, sốt cà chua (nếu nhà bạn có sẵn nếu không thì dùng hoàn toàn cà chua cũng được) nấu cho cà chua thật nhừ rồi nhẹ nhàng cho những viên xíu mại và nước hấp trong tô vào nồi sốt. Đun nhỏ lửa cho đến khi sốt ngấm vào xíu mại là được.
Khi xíu mại chín, cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10' là được. Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn.

Nguồn : https://www.facebook.com/cahoixongkhoi
Xíu mại phủ pho mai nướng vàng Xíu mại phủ pho mai nướng vàng Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 22, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.