Thịt hấp trứng muối
Công thức cho một bát thịt hấp trứng muối như hình (20cmx4cm):
- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần) 200g
- Trứng gà ta 4 quả (các bạn tự điều chỉnh, nhưng 4 quả là đủ mềm, ít hơn thì sẽ đặc, mình không thích)
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ
- Nước dùng (nước xương) 2 thìa canh
- Dầu ăn 1.5 thìa canh - gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi) - hạt tiêu - 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái )
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ.
Cách làm: Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối. Cho vào bát rộng miệng (thì trứng thịt chín đều, cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà giữa vẫn chưa chín), rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25-30' là chín. Ăn nóng.
- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần) 200g
- Trứng gà ta 4 quả (các bạn tự điều chỉnh, nhưng 4 quả là đủ mềm, ít hơn thì sẽ đặc, mình không thích)
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ
- Nước dùng (nước xương) 2 thìa canh
- Dầu ăn 1.5 thìa canh - gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi) - hạt tiêu - 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái )
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ.
Cách làm: Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối. Cho vào bát rộng miệng (thì trứng thịt chín đều, cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trứng xác mà giữa vẫn chưa chín), rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25-30' là chín. Ăn nóng.
Trứng muối mềm, ngậy như gan ngỗng
Thịt hấp trứng muối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 17, 2015
Rating:
No comments: