Bò Khô
Bò Khô xé Sợi Món Ăn Vặt hay Mồi Nhậu Đều Ngon.
Nguyện liệu:
500 gr thịt bò lựa miếng thịt to bảng không mỡ
2 nhánh sả băm nhỏ
3 tép tòi băm
2 muỗng canh bột ngũ vị hương
2 muỗng dầu ăn [phi với 1 muỗng canh bột điều để tạo thêm màu đỏ
1 muỗng canh ớt khô
1 muỗng canh tương ót hàn quốc có thể dùng tương ớt Việt Nam
1 muỗng canh bột điều
1 muỗng canh dầu hào
1/3 muỗng cà phế muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột nghệ
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, Sau đó thài miếng to bản . Nhớ thái dọc theo sớ.
Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào chung 1 cái tô trộn đều. Sau đó ướp vào thịt bò ( bước 1 ) đã thái. Lấy màn thực phẩm bọc lại cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.
Bước 3: Bắt 1 cái chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo xào với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng ngọn lửa vừa xào cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước4: Thịt nguội, bạn xé sợi mỏng, dày tùy thích. Đỗ hết vào khay có lót giấy bạc.
Bước 5: Bật lò 120 độ trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sáy khô ( thời gian từ 30-40 phút tùy thuộc vào nhiệt độ từng lò. Nhớ là trong thời gian sáy thịt bạn cố gắng trộn thịt cho thịt bò khô đều và không bị cháy .
Thịt bò khô, bạn cho vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.
Bạn cũng có thể sáy khô trên chảo nhé.
Chúc các bạn thành công
Nguyện liệu:
500 gr thịt bò lựa miếng thịt to bảng không mỡ
2 nhánh sả băm nhỏ
3 tép tòi băm
2 muỗng canh bột ngũ vị hương
2 muỗng dầu ăn [phi với 1 muỗng canh bột điều để tạo thêm màu đỏ
1 muỗng canh ớt khô
1 muỗng canh tương ót hàn quốc có thể dùng tương ớt Việt Nam
1 muỗng canh bột điều
1 muỗng canh dầu hào
1/3 muỗng cà phế muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột nghệ
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, Sau đó thài miếng to bản . Nhớ thái dọc theo sớ.
Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào chung 1 cái tô trộn đều. Sau đó ướp vào thịt bò ( bước 1 ) đã thái. Lấy màn thực phẩm bọc lại cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.
Bước 3: Bắt 1 cái chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo xào với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng ngọn lửa vừa xào cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước4: Thịt nguội, bạn xé sợi mỏng, dày tùy thích. Đỗ hết vào khay có lót giấy bạc.
Bước 5: Bật lò 120 độ trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sáy khô ( thời gian từ 30-40 phút tùy thuộc vào nhiệt độ từng lò. Nhớ là trong thời gian sáy thịt bạn cố gắng trộn thịt cho thịt bò khô đều và không bị cháy .
Thịt bò khô, bạn cho vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.
Bạn cũng có thể sáy khô trên chảo nhé.
Chúc các bạn thành công
Bò Khô
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: