Chả cốm
250gr giò sống,
100gr thịt xay thật nhuyễn.
100gr cốm( khô hay tươi )
1 quả trứng.
Mắm, mì chính, chút đường, có thể cho chút xíu tiêu.
Đầu tiên hãy trộn cốm với trứng để cốm ngậm trứng cho hạt cốm nở, dầy, ngọt và dẻo.
Sau đó trộn giò sống với thịt xay cùng với mắm, đường, bột ngọt và chút tiêu. Nhào càng kỹ thì chả cốm càng dẻo và giòn. Cần thiết thì Đập thịt ( cầm chỗ giò sống đã trộn ở trên đập xuống tô trộn hay thau trộn).
Khi mọi thứ đã nhuyễn thì cho cốm đã ngậm trứng vào trộn đều lần nữa.
Sau đó phết 1 lớp dầu lên lá chuối, tay, nặn chả cốm để lên lá chuối và hấp 15, sau đó bỏ ra chiên nhẹ, lửa vừa để có miếng chả cốm ngon bạn nhé.
Chúc bạn thành công
100gr thịt xay thật nhuyễn.
100gr cốm( khô hay tươi )
1 quả trứng.
Mắm, mì chính, chút đường, có thể cho chút xíu tiêu.
Đầu tiên hãy trộn cốm với trứng để cốm ngậm trứng cho hạt cốm nở, dầy, ngọt và dẻo.
Sau đó trộn giò sống với thịt xay cùng với mắm, đường, bột ngọt và chút tiêu. Nhào càng kỹ thì chả cốm càng dẻo và giòn. Cần thiết thì Đập thịt ( cầm chỗ giò sống đã trộn ở trên đập xuống tô trộn hay thau trộn).
Khi mọi thứ đã nhuyễn thì cho cốm đã ngậm trứng vào trộn đều lần nữa.
Sau đó phết 1 lớp dầu lên lá chuối, tay, nặn chả cốm để lên lá chuối và hấp 15, sau đó bỏ ra chiên nhẹ, lửa vừa để có miếng chả cốm ngon bạn nhé.
Chúc bạn thành công
Chả cốm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2014
Rating:
No comments: